Đánh số đề

- Nghe nói chiều nay, đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với đối thủ chất lượng cao. Vậy là gạt được nỗi lo thuốc thử không đủ liều, nên “buộc” cầu thủ của ta thắng như giỡn trước U23 Ba-ranh và SV Hàn Quốc.

- Hổng biết ông anh mấy bữa trước có vô sân Thống Nhất theo dõi quân của ông Miu-ra đá hay không, chứ tui thì bám sát. Nếu đội SV Hàn Quốc, theo lời của ông trưởng khoa bóng đá một Trường ĐH TDTT là chỉ cần đem sinh viên trường này cũng chơi được với đội bóng đến từ xứ linh chi, cần gì bỏ tiền ra mời mọc, ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi…. tốn biết bao nhiêu khoản.

- Năng lực yếu vậy à? Còn đội bóng đến từ Tây Á?

- Biết trước đội này “bèo” thì đã “bỏ nhỏ” với bầu Đức là đem lứa U19 ra đá với đàn anh, có khi còn sướng hơn. Nhất là lứa cầu thủ trẻ dùng món “ti-ki ta-ka”, lắm lúc khiến các ông anh ở đội tuyển quốc gia mệt nhoài, học được khối thứ. Khỏi mời mọc làm gì cho rườm ra, lại ngốn bao nhiêu tiền bạc.

- Nhưng Vê-ép-ép thích có chút gì ngoại quốc mới kêu.

- Hổng biết đợt này sao đây, khi Pa-lét-tin cũng thuộc diện hổng số má gì mấy, túm lại là “hên-xui”.

- Phải lạc quan, tự tin lên… 

- Còn có hơn chục ngày nữa trái bóng A-ép-ép đã lăn, rất cần quân xanh chất lượng để đội tuyển vỡ ra nhiều thứ. Chứ còn thắng hoài mà cũng hổng biết năng lực mình ở đâu.

- Tôi nghĩ khác. Có khi Vê-ép-ép đang chơi chiêu “thừa thắng xông lên”. Tức là thắng tưng bừng ở các trận giao hữu, rồi vào đá vòng bảng A-ép-ép Cúp không chừng quất một lèo thắng cả 3 trận đứng nhất bảng như chơi (!?).

- Đó là do ông nghĩ thôi. Chứ ngay cả cầu thủ có thắng mấy trận vừa rồi cũng nhạt nhẽo lắm, vì thuốc uống không đủ đô. Tất nhiên, các chuyên gia cũng không hài lòng về kết quả đó.

- Biết làm sao giờ, khi quyền mời ai phụ thuộc vào Vê-ép-ép. Còn thầy trò ông Miu-ra chỉ là những người đi ăn, chuyện tiệc ngon hay dở đâu có được ý kiến, ý cò.

- Đành hy vọng là chiều nay có món ăn tạm được, chứ biết làm gì khác đây?

- Làm bóng đá mà sao “hên-xui” thấy giống đánh đề quá!

Đánh số đề ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...