Đánh số đề

- Nghe nói chiều nay, đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với đối thủ chất lượng cao. Vậy là gạt được nỗi lo thuốc thử không đủ liều, nên “buộc” cầu thủ của ta thắng như giỡn trước U23 Ba-ranh và SV Hàn Quốc.

- Hổng biết ông anh mấy bữa trước có vô sân Thống Nhất theo dõi quân của ông Miu-ra đá hay không, chứ tui thì bám sát. Nếu đội SV Hàn Quốc, theo lời của ông trưởng khoa bóng đá một Trường ĐH TDTT là chỉ cần đem sinh viên trường này cũng chơi được với đội bóng đến từ xứ linh chi, cần gì bỏ tiền ra mời mọc, ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi…. tốn biết bao nhiêu khoản.

- Năng lực yếu vậy à? Còn đội bóng đến từ Tây Á?

- Biết trước đội này “bèo” thì đã “bỏ nhỏ” với bầu Đức là đem lứa U19 ra đá với đàn anh, có khi còn sướng hơn. Nhất là lứa cầu thủ trẻ dùng món “ti-ki ta-ka”, lắm lúc khiến các ông anh ở đội tuyển quốc gia mệt nhoài, học được khối thứ. Khỏi mời mọc làm gì cho rườm ra, lại ngốn bao nhiêu tiền bạc.

- Nhưng Vê-ép-ép thích có chút gì ngoại quốc mới kêu.

- Hổng biết đợt này sao đây, khi Pa-lét-tin cũng thuộc diện hổng số má gì mấy, túm lại là “hên-xui”.

- Phải lạc quan, tự tin lên… 

- Còn có hơn chục ngày nữa trái bóng A-ép-ép đã lăn, rất cần quân xanh chất lượng để đội tuyển vỡ ra nhiều thứ. Chứ còn thắng hoài mà cũng hổng biết năng lực mình ở đâu.

- Tôi nghĩ khác. Có khi Vê-ép-ép đang chơi chiêu “thừa thắng xông lên”. Tức là thắng tưng bừng ở các trận giao hữu, rồi vào đá vòng bảng A-ép-ép Cúp không chừng quất một lèo thắng cả 3 trận đứng nhất bảng như chơi (!?).

- Đó là do ông nghĩ thôi. Chứ ngay cả cầu thủ có thắng mấy trận vừa rồi cũng nhạt nhẽo lắm, vì thuốc uống không đủ đô. Tất nhiên, các chuyên gia cũng không hài lòng về kết quả đó.

- Biết làm sao giờ, khi quyền mời ai phụ thuộc vào Vê-ép-ép. Còn thầy trò ông Miu-ra chỉ là những người đi ăn, chuyện tiệc ngon hay dở đâu có được ý kiến, ý cò.

- Đành hy vọng là chiều nay có món ăn tạm được, chứ biết làm gì khác đây?

- Làm bóng đá mà sao “hên-xui” thấy giống đánh đề quá!

Đánh số đề ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Cần kiên trì với thầy trò HLV Troussier

Đội U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Doha Cup 2023 với kết quả thua 0-3 trước các cầu thủ U23 Iraq. Như tôi đã có lần chia sẻ, các đối thủ mà chúng ta gặp tại Doha Cup 2023 là rất mạnh, cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trải nghiệm cho SEA Games 32 và xa hơn là Asian Cup vào cuối năm, vòng loại World Cup 2026.

Bóng đá quốc tế

“Kỷ nguyên Mbappe” của Pháp bắt đầu

Pháp sẽ trở lại với vòng loại Euro 2024 trên tư cách là á quân thế giới, với HLV vẫn là được Didier Deschamps nhưng những gì kế tiếp thì không ai đoán được. Les Bleus có một thủ quân mới là Kylian Mbappe thay vì trụ cột thầm lặng và giàu kinh nghiệm Antoine Griezmann.