Cù nhầy

- Nhìn lãnh đạo đội bóng Hải Phòng mấy ngày nay giống như đang chơi trò “trốn tìm”, nghĩ thương đến lạ.

- Có gêm-sô cho giới bóng đá trong nước hả? Hổng biết chương trình đó người hâm mộ như ông và tui tham gia được không ha?

- Gêm-sô quỷ quái gì. Quan chức bóng đá Hải Phòng đang sôi máu lên kia kìa!

- Tham gia trò chơi làm gì căng vậy?

- Chưa nổi cơn tam bành là may. Hổng biết Sở VH-TT-DL thành phố có phải muốn chơi trò cút bắt hay không lại bàn giao sân Lạch Tray và khu nhà 3 tầng cho đội Hải Phòng bằng văn bản chỉ có chữ ký của ông Trưởng phòng - Tài chính kế hoạch, chứ không có dấu đỏ của sở này?

- Không có con dấu “ịn” vô, sao xong được?

- Thêm nữa, lẽ ra việc bàn giao cơ sở vật chất phải hoàn tất trước ngày 5-11 vừa rồi. Nhưng trúng ngày đó ông phó giám đốc sở đi vắng, giao lại cho trưởng phòng ký buổi sáng thì tới buổi chiều ông này nghỉ hưu. Chạy đi kiếm để xin con dấu “ịn” vô mãi hổng được, phía đội bóng mệt muốn xỉu.

- Cuối cùng sao?

- Buộc lòng sau đó Phó chủ tịch UBND thành phố ra thông báo yêu cầu giám đốc sở phải là người trực tiếp chỉ đạo các phòng ban liên quan, giải quyết việc bàn giao sân Lạch Tray và khu nhà cho đội bóng, chậm nhất đến hết ngày hôm nay (7-11) là xong.

- Ở trên “gõ” xuống mới chịu.

- Lãnh đạo thành phố còn yêu cầu Sở Tài chính, Sở Nội vụ và Thanh tra Thành phố giám sát việc bàn giao. Nếu sau ngày 7-11, phía Công ty CP thể thao Hải Phòng (đơn vị chủ quản đội Hải Phòng) chưa nhân được sân Lạch Tray và khu nhà 3 tầng thì phía Sở VH-TT-DL sẽ chịu án kỷ luật.

- Cũng may là lãnh đạo thành phố can thiệp mạnh tay, chứ không thì ông sở cứ chây ì riết, chắc đội bóng đất cảng lãnh đủ.

- Uh!!! Chính việc chậm bàn giao cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng đến việc duy tu, cải tạo sân bóng nhằm đủ chuẩn của A-ép-xê để đội Hải Phòng tham dự A-ép-xê Chăm-pi-on Lít, còn không là xuống đá giải hạng hai A-ép-xê Cúp.

- Không mấy khi đội bóng đá ở hạng danh giá, vậy mà gặp trúng mấy quan chức thích dây dưa thì chỉ có nước tiêu đời.

Cù nhầy ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.