Công bằng

- Phi-pha cuối cùng đã giao A-ép-xê “tự xử” trận đấu Thái Lan - Việt Nam ở vòng loại Qượt Cúp rồi nha!

- Coi như khỏe quá chừng, vì trận đấu sẽ dời lại chứ không diễn ra vào ngày 11-6 như lịch ấn định từ trước.

- Việt Nam đá với Thái Lan ở hoàn cảnh nào cũng sướng. Chưa nói, nếu lịch dời lại có khi còn “đã” hơn, vì ta quy tụ được những cầu thủ tốt nhất để nghênh chiến.

- Cái này chưa chắc à nghen!

- Nghĩ vậy có phải bi quan không?

- Lâu nay ai cũng thấy, nói là ta không còn sợ người Thái như trước, nhưng xét cho cùng đem lên bàn cân Thái Lan ít nhiều vẫn nhỉnh hơn.

- Hay nâng quan điểm quá! Giờ khác nhiều rồi, không như trước nữa đâu.

- Cơ sở nào???

- Ngày 24-5, Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại Qượt Cúp 2018. Trước trận này, HLV người Nhật Miura tích cực hoàn thiện bộ khung để làm sao ta không lép vế khi chơi trên sân khách.

- Hoàn thiện kiểu gì cũng vẫn những gương mặt đang có, chứ làm gì hơn?

- Giỡn chơi!!!

- !?!?!?

- Sau khi được Phi-pha và A-ép-xê đồng ý đổi lịch, ông Miura không còn rơi vào cảnh vừa bồng em vừa xay lúa. Cụ thể, ở vòng 11 Vi-lít vị thuyền trưởng đã trực tiếp tới xem 3 trận đấu để tìm ra những con bài ưng ý. Ở góc độ khác, ông muốn triệu tập một số cầu thủ Việt kiều như Michal Nguyễn và Đặng Văn Robert.

- Một bước đột phá.

- Hổng hiểu???

- Ý nói trước đây từng dấy lên quan điểm cầu thủ nhập tịch dù mang mác “Việt Nam” nhưng vẫn ngồi ngoài, vì Vê-ép-ép không triệu tập do vướng đủ đường. Nay, họ được gọi lên tuyển nếu không phải bước đột phá thì là gì?

- Có lẽ vì Phước Tứ giải nghệ và Tiến Thành không được Hải Phòng trọng dụng nên đội tuyển thiếu trung vệ. Chưa nói, những trụ cột khác như Ngọc Hải, Minh Tùng và Mạnh Hùng đều được bổ sung cho U.23, nên đó có thể là giải pháp chữa cháy.

- Không hẳn. Cần nhìn thẳng cầu thủ Việt kiều, nhập tịch được gọi lên tuyển là sự tiến bộ. Vì thực chất, xét về lý họ có đầy đủ quyền và nghĩa vụ như mọi cầu thủ nội khác. Không gọi lên tuyển mới là sự bất công.

Công bằng ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.