Cơn giận của Ancelotti

Cơn giận của Ancelotti

HLV Carlo Ancelotti (ảnh) đã không còn giữ được vẻ bình thản thường thấy sau khi chứng kiến đội nhà bị Everton cầm hòa 1-1 trên sân nhà dù đã dẫn trước. Sau khi quát tháo trên đường piste suốt cả trận, Ancelotti đã mang cơn giận dữ và thất vọng của mình vào phòng họp báo.

Ông nói: “Tôi thật sự thất vọng và giận dữ. Hiệp 1 tôi nghĩ mọi thứ ổn thỏa nhưng hiệp 2 hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi đã đánh mất ý tưởng một cách quá dễ dàng. Tôi không hiểu tại sao các cầu thủ lại thay đổi, tại sao cứ chơi bóng dài? Chelsea có cách chơi đặc trưng của mình, sao không giữ gìn nó? Rõ ràng tôi lo lắng”.

HLV Carlo Ancelotti

HLV Carlo Ancelotti

Không dưới 3 lần, Ancelotti lặp lại những cụm từ đại loại như “khó mà hiểu nổi”. Đâu có riêng gì Ancelotti, các CĐV tại Stamford Bridge và những ai xem truyền hình đều khó mà hiểu nổi cách chơi của các cầu thủ Chelsea. Đối thủ của họ đâu có ghê gớm gì. Đó là một Everton đã toàn hòa và thua 5 trận trước đó, 1 Everton mà tuần trước còn thúc thủ 1-4 trước West Brom.

Thế nhưng kết quả chưa hẳn đã là điều tồi tệ nhất dù việc mới giành được 5/18 điểm tối đa sau 6 vòng cũng đã là quá tồi tệ với nhà đương kim vô địch rồi.

Ngay cả thời kỳ Jose Mourinho vừa rời Chelsea và để lại những hệ lụy ghê gớm, Chelsea cũng không thi đấu thiếu cảm xúc như lúc này. Họ may mắn được hưởng một quả phạt đền và Didier Drogba đã thực hiện thành công trong hiệp 1 nhưng họ lại nhường vận may ấy cho đội khách khi chơi một hiệp 2 quá sức tồi tệ.

Khi Jermaine Beckford đánh đầu tung lưới thủ thành Petr Cech ở khoảng cách chỉ khoảng 5m vào phút thứ 86, gần như không có một chiếc áo xanh nào nhảy lên tranh chấp. Rồi họ làm gì sau bị gỡ? Họ… câu giờ, họ sợ sệt, họ chấp nhận 1 điểm ít ỏi trên sân nhà để rồi phải rời sân trong tiếng la chộ của khán đài Stamford Bridge.

Các CĐV Chelsea hẳn phải thấy nóng mặt hơn khi nghe HLV David Moyes của Everton phát biểu sau trận đấu. Moyes bảo mình cảm thấy thất vọng vì lẽ ra phải “giết” luôn Chelsea ngay tại Stamford Bridge, Moyes bảo trên sân chỉ có các cầu thủ của ông là hăng hái với cuộc chiến. Rõ ràng Moyes nói đúng!

Trong tháng 10 đáng quên với những trận thua vỡ mặt trước Liverpool, Sunderland hay Birmingham, Ancelotti bảo ông cảm thấy nhớ những cầu thủ có tư chất lãnh đạo trong đội. Nhưng trước Everton, Ancelotti đã có sự trở lại của thủ quân John Terry và tiền vệ giàu ảnh hưởng Michael Essien, vậy mà Chelsea vẫn tiếp tục kéo dài cơn ác mộng. 

 Ancelotti lại nói: “Tôi biết khó khăn rồi cũng sẽ đến nhưng không ngờ nó ở lại lâu đến như vậy. Tôi nhìn thấy các cầu thủ của mình lo lắng, sợ sệt và đó không phải là thứ bóng đá của chúng tôi”.

Nói như thế có nghĩa Ancelotti đã thừa nhận sự bất lực. Mặc dù ở Chelsea chưa ai nói huỵch toẹt ra nhưng sự ra đi của vị trợ lý Ray Wilkins rõ ràng đã khởi đầu cho một loạt những sự cố thời gian qua. Nếu Abramovic muốn dằn mặt Ancelotti và biến ông thành con rối của mình, tại sao lại là thời điểm này?

Hãy nhìn lịch trình của Chelsea tại 3 vòng tới: đến sân Tottenham và Arsenal, xen giữa là trận tiếp Man.United trên sân nhà. Những điều tồi tệ nhất với Chelsea và Ancelotti e rằng chưa qua mà đang chực chờ phía trước.

Yên Thanh

Tin cùng chuyên mục