Coca-Cola triển khai chương trình "Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối"

Coca-Cola Việt Nam vừa khởi động chương trình “Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối” hợp tác cùng Công ty Nhựa tái chế Duy Tân và ứng dụng thu gom ve chai công nghệ VECA. Đây là một bước tiến của Coca-Cola hướng đến tầm nhìn “Vì một thế giới không rác thải”, khi làm việc cùng các đối tác chiến lược và thử nghiệm các cách thức khác nhau nhằm hỗ trợ mô hình kinh tế tuần hoàn cho chai nhựa PET tại Việt Nam.
Coca-Cola triển khai chương trình "Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối"

Chương trình được Coca-Cola triển khai nhằm nâng cao nhận thức người dùng về những giá trị mà việc tái chế chai nhựa PET sau khi sử dụng mang lại. Chương trình giới thiệu cho người tiêu dùng tại TPHCM một cách thức tái chế thuận tiện - ứng dụng thu gom ve chai công nghệ VECA, tích hợp trên điện thoại thông minh.

Nhờ đó, người tiêu dùng ở TPHCM có thể đặt lịch theo thời gian và địa điểm thuận tiện để kết nối trực tiếp đến với các bên thu gom bán các chai nhựa rỗng đã qua sử dụng và tích điểm thưởng để đổi những phần quà hấp dẫn. Chai nhựa PET sau đó được chuyển tới Nhựa Duy Tân để xử lý, tái chế thành một chai nhựa với những vòng đời mới.

Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TN-MT, thông tin: Hợp tác lần này giữa Coca-Cola và các đơn vị thu gom, tái chế trong nước cho thấy cam kết dài hạn và sự tiên phong của doanh nghiệp trong việc thực thi trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất. Bộ TN-MT ủng hộ những sáng kiến và dự án của các doanh nghiệp tiên phong như Coca-Cola.

Ông Leonardo Garcia, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: Với tầm nhìn toàn cầu của Coca-Cola “Vì một thế giới không rác thải", chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2030, mỗi chai và lon Coca-Cola bán ra trên toàn cầu đều được thu gom và tái chế, đồng thời sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong sản xuất bao bì. Thông qua sáng kiến “Chai nhựa tái sinh, hành trình tiếp nối", Coca-Cola mong muốn có thể truyền cảm hứng đến người tiêu dùng và kêu gọi sự chung tay cùng chúng tôi thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, Coca-Cola đã và đang hợp tác cùng với các tổ chức thu gom và tái chế rác thải nhựa trong nước, và chúng tôi rất mong đợi vào sáng kiến mới này cùng VECA và Nhựa Tái chế Duy Tân.

Tin cùng chuyên mục