"Chuột bạch"

- Ôi! Ông bạn già của tui, sao nhức đầu quá nè!

- Có đem theo thuốc huyết áp không, chắc bị lên máu rồi. Ông nghỉ ngơi một chút, uống thuốc vào sẽ khỏe thôi, hổng sao đâu.

- Tui nhức đầu vì chuyện khác.

- !?!?!?

- Nghe những thông tin về các đội tuyển bóng đá mà hoa mắt luôn.

- Cớ gì ông bạn phải… choáng?

- Xem đi, chuyện giới chức bóng đá ta liên hệ với Thái Lan để “xin xỏ” Phi-pha dời lịch thi đấu vốn rối tung rối mù lên chưa rõ thế nào, giờ nảy sinh thêm tình tiết mới.

- Nhưng chuyện gì?

- Phi vụ Vê-ép-ép xin xỏ Phi-pha chưa lắng xuống bởi cách tính giống thịt ba rọi, thì mới đây chơi chiêu đưa HLV đội tuyển nữ Takashi sang làm việc ở đội tuyển QG (nam).

- Ông ta huấn luyện ở đội tuyển nữ mà?

- Thì đấy, đang làm việc với các chị em, tập trung chuẩn bị A-ép-ép Cúp 2015 trên sân nhà. Tuy nhiên, ở tình thế khi đội tuyển QG đá vòng loại Qượt Cúp thì U.23 do HLV Miu-ra cầm trịch có thể chơi bán kết Xi-gêm 28, nên buộc lòng đem ông Takashi làm hình nhân thế mạng ở đội tuyển QG thời gian.

- Đưa HLV trưởng đội tuyển nữ sang mần luôn bên phía đội tuyển QG, xem ra Vê-ép-ép đang rất “táo bạo”. Sao họ không làm giống đội tuyển U.23 và đội tuyển QG dưới thời của nhà cầm quân Ca-lít-tô nhỉ?

- Có nghĩa???

- Trong thời gian ông Ca-lít-tô tập trung dẫn dắt đội tuyển QG thì giao việc tổng quản ở U.23 cho trợ lý Phan Thanh Hùng. Làm gì có chuyện đưa ông Trần Vân Phát (làm việc ở đội tuyển nữ) sang thay? Vì ai cũng biết giữa bóng đá nữ và nam có những đặc thù riêng, không phải cứ bốc bên này sang bên kia hay ngược lại là xong. Sao nhẹ nhàng như ra chợ mua bó rau, con cá vậy ta?

- Nhưng, dàn trợ lý dưới triều đại ông Miu-ra vốn thay đổi xoành xoạch qua từng đợt tập trung, cùng với đó là nhiều người không nhận được sự nể trọng từ giới chuyên môn, nên khó mà ôm được việc khi ông Miu-ra để lại.

- Nhìn những gì Vê-ép-ép cư xử, có người nói đội tuyển QG chẳng khác gì đang bị biến thành… chuột bạch. Xem ra cũng tội nghiệp cho nền bóng đá.

"Chuột bạch" ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.