Chủ nhà Campuchia sẽ bán bản quyền truyền hình SEA Games 32

SGGPO

Bản quyền truyền hình của SEA Games 32 là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á 2022 đang tổ chức ở Bangkok (Thái Lan).

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đang họp tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: CAMSOC

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đang họp tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: CAMSOC

Trong cuộc làm việc ở ngày 16-8, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã tổ chức cuộc họp của ban thứ ký nhằm xem xét tiết độ và quá trình chuẩn bị SEA Games 32-2023 tại Campuchia. Đại diện của Việt Nam có Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh tham dự.

Về cơ bản, sau cuộc họp, các quốc gia trong khu vực đều đánh giá cao sự chuẩn bị của chủ nhà Campuchia cho SEA Games 32-2023 vào năm sau và Ban tổ chức chủ nhà xác nhận sẽ đưa vào tranh tài 39 môn thể thao chính thức. Ngoài ra, một số môn vẫn đang trong quá trình xem xét như kurash, bắn cung, cờ vua, thể dục nghệ thuật... liệu có đưa vào chương trình thi đấu chính thức hay không.

Một vấn đề được thảo luận rất kỹ là chủ nhà sẽ bán bản quyền truyền hình đối với SEA Games 32-2023 hay không. Đại diện các đoàn thể thao trong khu vực đưa những ý kiến của mình về vấn đề này, đồng thời chủ nhà Campuchia còn tiếp tục thảo luận mong muốn một sự ủng hộ cao nhất qua đó giúp đỡ tổ chức thành công kỳ SEA Games đầu tiên diễn ra tại quốc gia này. Chủ nhà Campuchia bàn bạc rất kỹ lưỡng về việc bán bản quyền truyền hình, về cơ bản nhiều quốc gia ủng hộ.

Nếu việc bán bản quyền truyền hình SEA Games 32-2023 được thống nhất và thông qua, đây sẽ là bước ngoặt đối với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á khi trước nay các quốc gia chưa thực hiện điều này. Chủ nhà Campuchia của SEA Games 32-2023 cam kết sẽ công khai minh bạch việc chia lợi nhuận của bản quyền truyền hình đối với các quốc gia tham dự Đại hội và trong tương lai điều này sẽ thực hiện liên tục chứ không chỉ ở một kỳ SEA Games 32 vào năm sau.

Đại diện của Việt Nam tại cuộc họp, ông Trần Văn Mạnh cho biết “chúng tôi vẫn đang họp và thảo luận các nội dung, khi có thông tin cụ thể sẽ thông báo chính thức”.

Tại phiên họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á 2022, đại diện Ban tổ chức SEA Games 32-2023 của Campuchia cho biết quốc gia sẽ đẩy mạnh thự hiện 5 chương trình hướng tới Đại hội gồm thể thao hòa bình, mọi người với thể thao cuộc sống, Campuchia sạch sẽ, giảm tai nạn giao thông và phòng chống sử dụng ma túy.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp