Chỉ còn Lý Hoàng Nam trụ lại tại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022

Không nằm ngoài dự đoán, chỉ có duy nhất Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam còn trụ lại ở vòng tứ kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022, trong khi các tay vợt đồng hương đều bị loại.

Lý Hoàng Nam vẫn là tay vợt chủ lực của Việt Nam
Lý Hoàng Nam vẫn là tay vợt chủ lực của Việt Nam

Làm nên dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên Việt Nam có đến 5 tay vợt đều giành chiến thắng lọt vào vòng 2 giải đẳng cấp M25, thế nhưng các tay vợt của chúng ta vẫn chưa đủ sức tiến sâu, ngoại trừ cái tên Lý Hoàng Nam.

Với vị thế là tay vợt hạt giống số 1 đang đứng hạng 270 thế giới, Lý Hoàng Nam cho thấy sự chênh lệch về trình độ so với tay vợt chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới Sam Ryan Ziegann (Australia). Ngay trong ván đấu đầu tiên, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã “huỷ diệt” bằng ván thắng trắng với tỷ số 6/0.

Chỉ còn Lý Hoàng Nam trụ lại tại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 ảnh 1 Lý Hoàng Nam chắc chắn có thêm 3 điểm ATP nhờ vào tứ kết

 Sang set 2, khả năng giao bóng của Sam Ryan Ziegann được cải thiện nhưng cũng chỉ đủ giúp tay vợt này có được 2 game thắng. Hoàng Nam giành tiếp 2 break để thắng 6-2, qua đó thắng chung cuộc 2-0 chỉ sau 53 phút thi đấu.

Ở các trận đấu còn lại, Vũ Hà Minh Đức thua kịch tính trước hạt giống số 2 Yu Hsiou Hsu (Đài Bắc Trung Hoa). Đây là trận đấu mà Minh Đức bị đối thủ dẫn trước đến 1/4 ở set đầu. Tuy nhiên với tinh thần chiến đấu rất đáng khen và sức bền tốt, Minh Đức san hòa cách biệt 6/6. Đáng tiếc trong loạt tie-break, Yu Hsiou Hsu đã chơi đầy ấn tượng để thắng 7/2. Có được lợi thế, tay vợt hạt giống người Đài Bắc Trung Hoa càng chơi càng hay, có thêm 2 break để thắng set 2 với tỉ số 6/2.

Chỉ còn Lý Hoàng Nam trụ lại tại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 ảnh 2 Phạm MInh Tuấn vẫn chưa thể lần đầu tiên vào tứ kết M25

Phạm Minh Tuấn cũng suýt chút đã làm nên bất ngờ trước hạt giống số 7 Aieet Rai khi sớm giành break trước để dẫn 3/1. Tuy nhiên, tay vợt người New Zealand nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, liên tục có những cú đánh đầy hiểm hóc về cuối sân để thắng ngược set đầu 6/4. Sang set 2, Aieet Rai nhập cuộc ấn tượng và dẫn trước 4/1. Minh Tuấn kiên trì bám đuổi để rút ngắn tỉ số còn 3-4. Đúng lúc này, tay vợt người New Zealand một lần nữa có break quan trọng để thắng với tỉ số 6/3.

Trong khi đó, Trịnh Linh Giang thua cùng tỉ số 1/6 sau 2 set trước hạt giống số 6 Pratap Singh (Ấn Độ). Từ Lê Khánh Duy cũng dừng bước với tỷ số 0/6 và 2/6 trước Arthur Weber (Pháp).

Tham dự thêm nội dung đôi nam đứng cặp cùng tay vợt Francis Casey Alcantara (Philippines), Lý Hoàng Nam đã đánh rơi chiến thắng trước đôi liên quân Coleman Wong (Hong Kong) và Tomohiro Masabayashi (Nhật Bản).

Chỉ còn Lý Hoàng Nam trụ lại tại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 ảnh 3 Hoàng Nam/Francis bỏ lỡ điểm match point nên mất cơ hội tiến sâu

Trận đấu diễn ra đầy hấp dẫn với thế trận so kè quyết liệt. Hoàng Nam/Francis bẻ được game thứ 8, dẫn 5/3 nhưng liền sau đó, Wong và Masabayashi đã đòi lại break, cân bằng tỉ số khiến set đầu phải bước vào loạt tie-break. Lúc này, khả năng bắt bóng trên lưới vô cùng đẳng cấp của Francis Casey Alcantara đã giúp Francis và Hoàng Nam giành chiến thắng 7/3, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Sang set 2, những cú trả giao bóng cực tốt của Coleman Wong giúp cặp đôi đoạt break để vượt lên dẫn 3/1. Trong thế trận khó khăn, Hoàng Nam tỏa sáng với những cú đánh chính xác từ cuối sân giúp cặp đôi Francis/ Hoàng Nam đoạt liền 2 break, vươn lên dẫn 5/4.

Mặc dù đã đứng trước điểm kết thúc trận, Hoàng Nam và Francis không thể tận dụng thành công. Wong và Masabayashi bất ngờ vùng lên lấy lại 2 break, thắng 7/5 để đưa trận đấu vào loạt super-tiebreak. Trong loạt đấu này, Wong và Masabayashi tiếp tục duy trì sự chính xác để thắng 10/4, qua đó đi tiếp vào bán kết.

Chỉ còn Lý Hoàng Nam trụ lại tại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 ảnh 4 Minh Tuấn/Linh Giang thất bại khá đáng tiếc khi bỏ qua 3 match point

Ở trận đôi nam diễn ra cùng giờ, đôi Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang có trận thua khá đáng tiếc trước đôi hạt giống số 4 Pruchya Isaro (Thái Lan)/ Pratap Singh (Ấn Độ). Sau khi để thua set đầu 4/6, Minh Tuấn/Linh Giang chơi kiên cường trong set 2 để 2 lần giành lại break, cân bằng tỉ số 6/6 trước khi thắng 8-6 trong loạt tie-break để san hòa cách biệt 1-1.

Ở loạt super-tiebreak quyết định, những cú đánh thông minh, giàu kỹ thuật đưa Minh Tuấn/Linh Giang dẫn trước đến 9/6. Tuy nhiên, Isaro và Pratap Singh đã chơi cực hay để cứu thành công 3 match point trước khi thắng ngược kịch tính 11/9, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set đấu kéo dài gần 2h đồng hồ.

Tin cùng chuyên mục