Chạy hàng hai

HAI SÀI GÒN

- Vụ xin Phi-pha dời lịch đấu trận Thái Lan – Việt Nam ở vòng loại Qượt Cúp ngày 11-6, sao rồi Tám Cửu Long?

- Nghe Vê-ép-ép kết nối với Thái Lan để lùi trận này nhưng gần như không được, vì Phi-pha đã phân công trọng tài, giám sát cả rồi. Đấy là chưa tính bóng đá Xi-gêm thuộc Hội đồng Xi-gêm chứ không phải của A-ép-ép nên chẳng cớ gì xin Phi-pha du di.

- Qua chuyện chồng lấn giữa Xi-gêm và vòng loại Qượt Cúp, thấy Vê-ép-ép a-ma-tơ thế nào đó, chú mày à?

- A-ma-tơ sao anh?

- Tao hỏi, giữa Xi-gêm và vòng loại Qượt Cúp (cũng thông qua đó là vòng loại Ai-sần Cúp), đấu trường nào lớn hơn?

- Đương nhiên vế thứ hai rồi, có vậy ông anh cũng nói.

- Nhưng buồn cười là ông Vê-ép-ép hết sức “cù nhầy” trong việc chọn sân chơi nào để “chiến”, bực bội ở chỗ đó. Thà dốc toàn lực tại Xi-gêm, hoặc tập trung vào vòng loại Qượt Cúp với hy vọng có suất dự VCK Ai-sần Cúp, đúng không?

- Ngặt nỗi Vê-ép-ép luyến tiếc Xi-gêm 28 nên mới vậy.

- Lưu luyến cái nỗi gì?

- Giấc mơ đoạt HCV Xi-gêm hơn nửa thế kỷ qua chưa làm được. Bây giờ Vê-ép-ép dù đưa ra chỉ tiêu với thầy trò ông Miu-ra là vào bán kết nhưng vẫn ngấm ngầm kiếm ngôi đầu.

- Tao hiểu khao khát giành HCV chẳng phải đến lúc này mới nhắc mà từ vài nhiệm kỳ trước đó đã cố gắng nhưng bất thành. Tuy nhiên, đáng quan tâm là kiểu làm ăn nghiệp dư của tổ chức này khi chạy hàng hai, và không xác định đâu là mục tiêu tối thượng.

- Về lý thuyết kết nối với người Thái để xin Phi-pha dời lịch, nhưng thằng em đoán chắc Thái
Lan chẳng quá mặn mà với việc này.

- Nguyên nhân?

- Suy cho cùng, trong trận gặp họ ở vòng loại Qượt Cúp, người Thái có thiên thời, địa lợi, nhân hòa còn ta chơi sân khách thì bất lợi đương nhiên thuộc về mình. Chưa kể Thái Lan còn được đánh giá cao hơn.

- Thế thì ông Vê-ép-ép chọn sân chơi nào dứt khoát giùm, để HLV Miu-ra còn lên kế hoạch về nhân sự. Cứ để ông thầy người Nhật rơi vào bị động do chạy hàng hai kiểu này chẳng những “mâm” đổ bể mà “bát” cũng chẳng còn mà ăn. Xin hãy lẹ giùm ông Vê-ép-ép ơi!

Chạy hàng hai ảnh 1

HAI SÀI GÒN