Celadon Sports & Resort Club được vinh danh tại giải thưởng quốc tế FIABCI World Prix D’excellence lần thứ 73

Dự án khu phức hợp thể thao theo chuẩn resort - Celadon Sports & Resort Club (CLB Thể thao Celadon) của chủ đầu tư Gamuda Land đã giành chiến thắng vẻ vang tại hạng mục Xây dựng có mục đích (Purpose Built) trong khuôn khổ lễ trao giải FIABCI World Prix d’Excellence 2023, vừa diễn ra tại Miami (Mỹ).
Celadon Sports & Resort Club được vinh danh tại giải thưởng quốc tế FIABCI World Prix D’excellence lần thứ 73

Nhà phát triển dự án đến từ Malaysia này đang là một trong những tên tuổi nổi bật nhất trên thị trường bất động sản nước ta, được biết đến bằng những nỗ lực và tâm huyết trong việc kiến tạo nên những khu đô thị xanh tiêu chuẩn quốc tế, cùng với chiến lược tăng trưởng kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững. FIABCI World Prix d’Excellence là một trong những giải thưởng quốc tế danh giá và uy tín nhất của ngành bất động sản (BĐS) được Liên đoàn Bất động sản Quốc tế tổ chức thường niên từ năm 1992.

Chia sẻ sau khi nhận giải, ông Liew Bing Fooi, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Gamuda Land Việt Nam, cho biết: Đây là lần thứ 4 dự án của Gamuda Land tại Việt Nam được FIABCI vinh danh trên đấu trường quốc tế. Giải thưởng cao quý này là niềm vinh dự cũng như là động lực vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Với Gamuda Land, phát triển bền vững luôn là triết lý chủ đạo khi chúng tôi triển khai bất kỳ dự án nào. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị lâu dài, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của đất nước Việt Nam xinh đẹp, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình với những kế hoạch đầy hứa hẹn trong thời gian tới.

CLB Thể thao Celadon được xây dựng là một phần quan trọng của kiến trúc tổng thể Celadon City với mô hình khu phức hợp đa môn theo chuẩn resort với mục đích tạo nên địa điểm giao lưu văn hóa, thể thao và kết nối cộng đồng. Đây cũng là trung tâm thể thao đầu tiên tại TPHCM được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, thể hiện vai trò nhà tiên phong trong phát triển bền vững.

Với tổng diện tích nội khu hơn 5,4 ha, CLB Thể thao Celadon được quy hoạch và thiết kế một cách thông minh, hiện đại, mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn bám sát chiến lược phát triển bền vững, tôn trọng con người và thiên nhiên mà Gamuda Land theo đuổi.

Thiết kế Biophilic được áp dụng triệt để vào dự án cũng giúp khẳng định và nâng tầm trải nghiệm chuẩn yếu tố nghỉ dưỡng cho cư dân tại đây. “Bằng Biophilic, vẻ đẹp và sự bình yên của thiên nhiên đã được sắp đặt khéo léo trong từng không gian trải nghiệm tại câu lạc bộ để chúng giao hòa thành một và mở ra một không gian một không gian kết nối với thiên nhiên bao quanh, nơi mà hội viên có thể đến tập luyện và sống một cuộc sống lành mạnh” - Đại diện Gamuda Land chia sẻ.

Để hình thành và khuyến khích lối sống lành mạnh cho cộng đồng, câu lạc bộ cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao của cộng đồng Celadon City và hơn 500.000 cư dân địa phương như: gym, yoga, bơi lội, tennis, bóng đá, bóng rổ… Trong đó, sân tennis, nhà thi đấu cầu lông và hồ bơi của câu lạc bộ đều đạt tiêu chuẩn thi đấu Olympic.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land đã kiến tạo thành công 2 khu đô thị đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, là Gamuda City quy mô 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City 82 ha tại quận Tân Phú, TPHCM.

Sau hơn một thập niên đạt được những thành công vang dội tại thị trường bất động sản Việt Nam, nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia tiếp tục kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh tại nước ta một cách quyết liệt, bằng việc cấp tập tìm kiếm quỹ đất mới để triển khai các dự án QTP (Quick Turnover Project).

Gamuda Land là một trong những doanh nghiệp bất động sản tiên phong tuân thủ các tiêu chí ESG, đưa yếu tố môi trường, xã hội và quản trị công ty vào chiến lược đầu tư và phát triển bền vững của mình. Tiêu biểu là kế hoạch xanh Gamuda, thiết lập một lộ trình toàn diện và được áp dụng cho tất cả dự án của mình trên toàn cầu.

Mục tiêu của kế hoạch này là giảm 45% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp vào năm 2030. Gamuda Land còn là một cái tên nổi bật trong các chương trình vì cộng đồng. Bên cạnh hoạt động nhân ái mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp là “Chạy vì trái tim”, trong giai đoạn cao điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ tháng 5-2021 đến nay, Gamuda Land cũng đã triển khai chương trình GLCares - chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội vô cùng thiết thực để đồng hành cùng TPHCM vượt qua đại dịch.

Ước tính tổng trị giá hỗ trợ của chương trình GL Cares đến nay đã hơn 3 tỷ đồng. Đối tượng hỗ trợ mà chương trình hướng tới là vô cùng bao quát, từ những lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu đến các thành phần yếu thế trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục