Cầu thủ Việt Nam đối diện màn ‘tra tấn’ thể lực

SGGPO

Trở lại tập luyện sau thời gian nghỉ để thực hiện giãn cách xã hội, các cầu thủ sẽ bị “nhồi” thể lực nhằm kịp cho mùa giải 2020 sắp tái khởi động. 

Cầu thủ Việt Nam đối diện màn ‘tra tấn’ thể lực  ảnh 1 Buổi tập thể lực của CLB TPHCM.
Quãng nghỉ kéo dài từ 3 tuần đến hơn 1 tháng (đội Than Quảng Ninh nghỉ lâu nhất từ ngày 16-3) khiến các CLB đứng trước mối lo về việc cầu thủ sẽ đánh mất cảm giác bóng và nền tảng thể lực. Vì thế sau khi nhận thông báo được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều đội rụch rịch hội quân và sớm hoàn thành giáo án tập luyện đầy khó khăn sắp tới.

Thể lực là bài toán khó của nhiều ông thầy. Từ thời điểm hiện tại đến khi Cúp quốc gia dự kiến khai màn vào cuối tháng 5 và một tuần sau đến lượt LS V-League và Giải hạng Nhất lăn bóng, các đội chỉ có 3 tuần đến 1 tháng để vừa phải lên đấu pháp chiến thuật và lấy lại độ sung cho cầu thủ.     

Cầu thủ Việt Nam đối diện màn ‘tra tấn’ thể lực  ảnh 2 HAGL trên sân tập tại Hàm Rồng. Ảnh: Minh Trần
Ngay cả cầu thủ HAGL, những người tập “xuyên mùa” Covid-19 từng bị HLV Lee Tae-hoon “nhồi” thể lực đến kinh hoàng. Tuy nhiên khối lượng tập luyện nặng này không kéo dài được lâu. Bởi ông thầy Hàn Quốc đã nhận những phản hồi tiêu cực từ học trò.

Trong khi CLB TPHCM hội quân vào hôm 26-4 và ngay trong tuần này họ sẽ di chuyển về Vũng Tàu tập thể lực và đấu giao hữu. Á quân V-League 2020 dự kiến có 1 tuần “đóng trại” tại thành phố biển này. HLV Chung Hae-soung nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phục hồi thể lực, qua đó hi vọng sớm lấy sự thăng bằng cho cầu thủ.

Trong khi Viettel quay trở lại tập luyện vào chiều 22-4. Sau thời gian đầu tập nhẹ để lấy lại cảm giác và tinh thần, HLV Trương Việt Hoàng dần gia tăng độ khó của nội dung bài tập.

Cầu thủ Việt Nam đối diện màn ‘tra tấn’ thể lực  ảnh 3 Viettel là một trong số ít đội có sân tập riêng, khép kín thuận lợi trong việc tập luyện. (VTFC)
Trung vệ đội trưởng CLB Viettel Bùi Tiến Dũng thừa nhận: “Việc phải nghỉ nhiều như vậy đã ảnh hưởng đến cảm giác và thể lực của cầu thủ. Nên sau khi tập luyện trở lại chúng tôi phải tập trung nhằm lấy lại phong độ của bản thân”.    

Được quay trở lại tập luyện rõ ràng mang đến niềm vui với các cầu thủ, giúp họ giải tỏa được căng thẳng sau thời gian dài “đói bóng”, sớm ổn định chuyện “miếng cơm manh áo”. Nhưng đồng thời cũng mang đến thách thức trước những tập nặng sắp đến nhằm có thể thi đấu tốt khi mùa giải tái khởi tranh. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.