HLV Mai Đức Chung trở lại đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Ngày 9-5, thông tin từ LĐBĐ Việt Nam ( VFF) bất ngờ cho biết, nhà cầm quân kỳ cựu Mai Đức Chung đã đồng ý trở lại sân cỏ, tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam qua bản hợp đồng gia hạn ký vào ngày 9-5 và sẽ kết thúc vào ngày 31-12-2025.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ quay trở lại, tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung bất ngờ quay trở lại, tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Thông tin trên được xem là bất ngờ bởi HLV Mai Đức Chung đã chia tay với đội tuyển nữ từ cuối năm 2023, VFF cũng đã tổ chức lễ tri ân với ông vào đầu năm 2024 để ghi nhận những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam. Ông Chung được xem là nhà cầm quân hiếm hoi thành công không chỉ ở bóng đá nữ mà còn giai đoạn làm HLV tạm quyền đội tuyển nam, dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam và thành công cả Câu lạc bộ (Becamex Bình Dương).

Sau SEA Games 32 vào năm ngoái, với thành tích lần thứ 4 liên tiếp cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tạm dừng công việc này để dành thời gian cho gia đình. Trong thời gian gần nửa năm qua, LĐBĐ Việt Nam cũng tính nhiều phương án tìm HLV trưởng thay thế, nhưng một thực tế là tìm người kế nhiệm HLV nhiều kinh nghiệm và thành tích này cũng không là vấn đề đơn giản.

IMG_2551.jpg
Phó TTK VFF, ông Dương Nghiệp Khôi và HLV Mai Đức Chung tại buổi ký hợp đồng vào chiều 9-5

Trong bối cảnh đó, HLV Mai Đức Chung đã nhận lời quay trở lại đội tuyển nữ Việt Nam được xem là tin vui trong lúc này. Bởi từ nay đến cuối năm, đội tuyển nữ Việt Nam không tham dự giải quốc tế nào, tất cả đều tập trung vào giải bóng đá nữ VĐQG. Đó cũng là cơ hội để Ban huấn luyện rà soát, tìm kiếm lực lượng bổ sung dần cho đội tuyển nữ trong tương lai. Cũng vì thế mà sự trở lại của HLV Mai Đức Chung trong lúc này là điều phù hợp, bởi lịch hoạt động không quá bận rộn, kinh nghiệm của nhà cầm quân lão làng này sẽ giúp nhiều cho việc tuyển chọn lực lượng kế thừa.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7 hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TPHCM sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á. Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch nữ Đông Nam Á, SEA Games 33, Vòng loại Asian Cup Nữ… Tôi cùng BHL sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tin cùng chuyên mục