Hoàng Đức tỏa sáng, TC Viettel thắng thuyết phục Hà Nội FC

Quả bóng vàng Việt Nam 2023 Nguyễn Hoàng Đức tỏa sáng trong trận thắng 2-0 của đội nhà trước “kỳ phùng địch thủ” Hà Nội FC, qua đó đã gia tăng khoảng cách với khu vực nguy hiểm trong cuộc đua trụ hạng.

Hoàng Đức ghi bàn mở tỷ số cho TC Viettel. Ảnh: MINH HOÀNG
Hoàng Đức ghi bàn mở tỷ số cho TC Viettel. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuộc so tài trên sân Hàng Đẫy mang tính chất quan trọng cho cả hai đội Hà Nội FC và TC Viettel khi cùng hướng đến chiến thắng để kết thúc giai đoạn sa sút. Nếu như Hà Nội FC sẽ còn rất ít hy vọng trở lại top 3 nếu không có điểm trong trận này thì TC Viettel cũng không khá hơn, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng càng đối diện nguy cơ đi tranh play-off nếu không “giải quyết” được đội chủ nhà.

Không lạ gì nhau về con người lẫn lối chơi, cả hai đã nhập cuộc với lối chơi tấn công nhanh. Phút thứ 9, Văn Quyết thực hiện cú sút nguy hiểm đầu tiên về phía khung thành TC Viettel nhưng bóng đi ra ngoài. TC Viettel nhanh chóng đáp trả với những pha hãm thành dồn dập. Đáng chú ý là cú đánh đầu bật cột dọc của Đức Chiến ở phút 15.

z5425007994802_5aaa44728d00b897fa46062f5fb09478.jpg
Trận thắng giúp TC Viettel tạo khoảng cách 5 điểm so với đội xếp áp chót là SLNA

Không phải chờ đợi lâu, đến phút 21, TC Viettel đã có bàn mở tỷ số từ cú dứt điểm của Hoàng Đức sau đường chuyền của Nhâm Mạnh Dũng. Áp lực được các cầu thủ Hà Nội FC dồn dập tạo ra bên phần sân đội khách, nhưng hàng phòng ngự số đông, tổ chức kèm người tốt của TC Viettel đã hạn chế nhiều tình huống thâm nhập sâu vào vòng 16m50.

Bị ép sân nhưng TC Viettel cũng tạo được một số pha phản công nguy hiểm. Đến phút 90 (+7), hy vọng gỡ hòa của Hà Nội FC càng bị nhấn chìm với bàn nâng tỷ số 2-0 của Tiến Anh. Trận thắng này đã giúp TC Viettel đạt 20 điểm, tạo khoảng cách lên đến 5 điểm với đội xếp áp chót là SLNA.

Tin cùng chuyên mục