Bên trọng bên khinh

- Dì Ba? Bán cho con tô bún bò.

- Phải thằng Tèo không vậy?

- Tèo con của chú Hai đây chứ còn ai nữa?

- Bữa nay nhìn bảnh quá, trong khi lúc trước thấy như bánh tráng nhúng nước. Chuyện banh bóng sao rồi, coi bộ chuyến này ngon à nghen!

- Thời thế thay đổi rồi dì ơi! Đọc báo và xem truyền hình sẽ biết ngay.

- !?!?!?

- Hổng thấy báo chí đăng tin ầm ầm về việc tụi con đánh bại Philippines để vào bán kết A-ép-ép Cúp hả? Vài ngày nữa thôi, con và đám bạn bè đá trận bán kết lượt đi với người Mã, tới lúc đó ai cũng sẽ hà rầm nhảy bổ vào để o bế à nghen!

- Dĩ nhiên. Về mặt cá nhân, cả xóm mình có được mày đá trên đội tuyển, ai trong khu phố cũng hãnh diện. Phải ủng hộ cho “cưng” chứ còn ai vô nữa. Còn trên bình diện lớn hơn, ở hoàn cảnh nào nữa đội tuyển vẫn là nhất, vì Phi-pha chỉ biết căn cứ vào thành tích của đội tuyển quốc gia để xếp hạng nền bóng đá.

- Dì Ba bán bún bò mà cũng rành thiệt. Nếu ai mà cũng nói như dì thì tụi con có căng sức đá cũng chẳng phàn nàn, nhưng sự đời đâu như mình nghĩ.

- Sao vậy???

- Chắc dì cũng biết, thời gian qua người ta có thèm coi anh em tụi con trên đội tuyển ra gì đâu. Cái gì cũng nhắc U19 Việt Nam thế này, thế kia. Sắp tới đi dự Xi-gêm rồi chơi vòng loại Qượt Cúp… Trong lúc đội tuyển quốc gia vẫn còn sờ sờ ra đó, hỏi ai không buồn?

- Dì biết chuyện này.

- Chưa nói Vê-ép-ép là cơ quan quản lý trực tiếp tụi con, nhưng lại có tính thiên vị, mê hàng nổi, hàng “hót”. Buồn không thể tả được dì Ba ơi! Rồi tới giờ, thấy tụi con đá hay thì quay lại vồ vập, đặt kỳ vọng là sẽ tái lập thành tích của 6 năm trước đó.

- Tèo à! Con người ai cũng có lúc mất kiểm soát bản thân nên trọng bên này, không trọng bên kia chút xíu vậy thôi. Ăn tô bún đi Tèo, nguội rồi.

Bên trọng bên khinh ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Văn Toàn nghỉ thi đấu 2-6 tuần ở Hàn Quốc: Đang hay thì đứt dây đàn

Cú lật cổ chân trong buổi tập vào chiều 31-3 với CLB chủ quản Seoul E-Land khiến Nguyễn Văn Toàn phải nghỉ thi đấu từ 2-6 tuần để có thể phục hồi hoàn toàn chấn thương. Với cầu thủ chuyên nghiệp, việc dính chấn thương lật cổ chân quá đỗi bình thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh của Văn Toàn, đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Bóng đá quốc tế

Man.United lo chuyện thua lỗ và lo… Maguire

Càng về gần cuối giải, áp lực thành công lại càng lớn với Man.United. Họ thực tế đã đoạt được danh hiệu đầu tiên (cúp Liên đoàn) nhưng hầu như chỉ mang ý nghĩa tinh thần. Bộ phận kinh doanh của Man.United đang rối như tơ vò khi phát hiện thấy khoản thua lỗ có thể kỷ lục chỉ vì mùa này không được đá ở Champions League.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.