Báo SGGP trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho cựu VĐV thể hình quốc gia Lê Cổ Ngọc Bảo

Sau khi nhật báo SGGP đăng bài viết “Nghịch cảnh của cựu vận động viên thể hình quốc gia" số ra ngày 14-6, nhiều bạn đọc đã quan tâm và gửi đến toà soạn báo, hỗ trợ cho anh Lê Cổ Ngọc Bảo số tiền 5 triệu đồng.

PV Báo SGGP trao tiền của bạn đọc giúp hoàn cảnh của cựu VĐV Ngọc Bảo. Ảnh: THANH TÙNG
PV Báo SGGP trao tiền của bạn đọc giúp hoàn cảnh của cựu VĐV Ngọc Bảo. Ảnh: THANH TÙNG

Ngày 3-7, phóng viên Báo SGGP đã đến thăm hỏi và trao 5 triệu đồng do bạn đọc (gửi đến tài khoản của báo SGGP) hỗ trợ cho cựu VĐV thể hình quốc gia Lê Cổ Ngọc Bảo, nhân vật của bài viết “Nghịch cảnh của cựu vận động viên thể hình quốc gia". Ngoài ra, thông qua bài viết "Nhói lòng trước nghịch cảnh của cựu VĐV thể hình quốc gia Lê Cổ Ngọc Bảo" trên chuyên trang SGGP thể thao online, các mạnh thường quân cũng đã đóng góp đến tài khoản của nhân vật.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, anh Ngọc Bảo bày tỏ sự xúc động và vô cùng biết ơn khi được bạn đọc Báo SGGP quan tâm, hỗ trợ. Với số tiền được các mạnh thường quân trao tặng, anh đã được tập vật lý trị liệu trở lại để 2 chân dần có cảm giác.

Là một trong những lực sĩ thuộc thế hệ tiên phong của bộ môn thể hình Việt Nam chinh phục sàn đấu quốc tế những năm cuối thập niên 1990, song thời điểm hiện tại, anh Lê Cổ Ngọc Bảo sinh hoạt và đi đứng khó khăn do di chứng của lần tai nạn vào năm 2019.

Cựu VĐV đang sống cùng người mẹ trên 70 tuổi và cô con gái 12 tuổi tại căn nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ số 38 đường Phan Văn Hân (phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM). Nguồn thu nhập chính của gia đình đè nặng trên vai người mẹ già trên 70 tuổi của anh Bảo, cả ngày bán phá lấu trên đường Nguyễn Văn Lạc (quận Bình Thạnh, TPHCM) nhưng thu nhập chẳng là bao.

Tin cùng chuyên mục