Án tại hồ sơ

- Trong số các đoàn làm lễ xuất quân đến Thế vận hội mùa Hè 2015, chẳng có đoàn nào ỉu xìu bằng Nga.

- Chắc liên quan đến vụ doping?

- Nói về nó, dư luận bảo rằng việc Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao quyền cho các liên đoàn thể thao quốc tế quyết định việc dự hay không dự với đoàn thể thao Nga là rất hay.

- Không ít người cho như thế là hợp lý, vì phần đông phản ứng việc trừng phạt cả tập thể. Bởi chắc chắn có một số VĐV Nga không sử dụng doping và đã luyện tập chăm chỉ trong suốt thời gian qua nhằm tìm cơ hội tại Olympic Rio de Janeiro. Một lệnh cấm toàn diện sẽ nghiền nát nỗ lực chuẩn bị trong nhiều năm của họ.

Án tại hồ sơ ảnh 1

- Theo tin, các liên đoàn thể thao chỉ cho phép 270 VĐV Nga thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè ở Brazil. Trong lúc trước đó, số lượng VĐV Nga đăng ký dự tranh lên đến 387 người.

- Vậy cũng được xem là “ân huệ” rồi.

- Các thành viên của đội tuyển bóng chuyền, bóng ném, bơi nghệ thuật và bóng bàn của Nga đã lên đường sang Brazil. Được biết, đây là nhóm đầu tiên của đoàn thể thao xứ bạch dương đi dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

- Từ việc giao quyền cho các liên đoàn thành viên quyết định cho dự hay không dự với đoàn thể thao Nga, lại liên tưởng tới bóng đá nội.

- Có liên quan à?

- Thời gian qua Vi-lít bị ca thán rất nhiều về nạn 4 đánh 1 không chột cũng què.

- 4 đánh 1 là thứ quái gở gì?

- Có nghĩa một số đội bóng như Hải Phòng, Thanh Hóa… muốn giành cúp không hề dễ do bị “bộ tứ” SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, QNK Quảng Nam, CLB Sài Gòn thao túng giải đấu, CLB nào giỡn mặt sẽ bị đập cho lên bờ xuống ruộng.

- Việc này dư luận rất bức xúc.

- Nên mới nói, hãy thử hỏi xem các đội bóng dự giải có chấp nhận việc đấy không?

- Sẽ chẳng ai ủng hộ 4 đánh 1. Song, thứ đáng nói là về mặt giấy tờ bầu Hiển chẳng phải ông chủ của cả 4 đội bóng. Vậy truy kiểu sao, khi mà xứ ta có thói hay xử kiểu án tại hồ sơ?

- Không đâu như xứ ta, vì xét xử mà án tại hồ sơ thì nông dân làm cũng được.

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Hà Tĩnh bị HA.GL chia điểm ở ngày ra quân

Đến trước trận đấu này, các cầu thủ Hà Tĩnh dù là đội khách nhưng được đánh giá cao hơn bởi dàn cầu thủ đã trải qua nhiều mùa V-League cũng như không có nhiều biến động về lực lượng trước V-League 2023. Trong khi đó HA.GL đã không giữ chân được nhiều trụ cột và lối chơi của họ dựa nhiều vào sự năng động, hiệu quả của các ngoại binh.

Bóng đá quốc tế

Everton – Arsenal 1-0, cơn địa chấn ở Goodison Park

Everton đang trượt dài ở vị trí cuối bảng đã gây cú sốc lớn khi quật ngã đội đầu bảng Arsenal trên sân Goodison Park. Đội chủ nhà thậm chí đã chơi hay hơn, sút trúng đích nhiều hơn và giành chiến thắng xứng đáng trước đội bóng đang thống trị Premier League.