Xem các cây vợt xuất sắc Việt Nam so tài

Chưa bao giờ, giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2016 lại quy tụ cùng lúc nhiều tay vợt xuất sắc của làng banh nỉ Việt Nam. Sức nóng từ các trận so tài đỉnh cao và từ trên khán đài càng làm cho người hâm mộ toàn quốc háo hức chờ đợi ngày khai cuộc tại Vinh, tỉnh Nghệ An.

Như các mùa giải trước, giới chuyên môn, báo chí và người hâm mộ môn tennis tại Nghệ An nói riêng và toàn quốc nói chung luôn trong tâm trạng háo hức và phấn khích chờ đợi giây phút khởi tranh chính thức. Với mùa giải năm nay, sự háo hức càng tăng cao khi giải đấu lần đầu được tổ chức tại Nghệ An.

Khán giả được chứng kiến những màn so tài hấp dẫn của các tay vợt xuất sắc Việt Nam. ảnh TỐ ĐÔNG

Giải quy tụ 16 VĐV đơn nam, 8 VĐV đơn nữ, 8 đôi nam và 4 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam năm 2016. Khán giả có dịp chứng kiến màn so tài hấp dẫn của các tay vợt hàng đầu như: Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Hoàng Thành Trung, Trịnh Linh Giang, Trần Thị Tâm Hảo, Nguyễn Thị Bé Xuyên. Trong đó Lý Hoàng Nam đang được đánh giá cao nhất vào lúc này. Tài năng tuổi 19 này cho thấy bước tiến bộ đáng kể trong năm đầu lên chuyên nghiệp, khi anh tiệm cận Tốp 600 ATP- điều chưa tay vợt Việt Nam nào làm được.

Đại diện ban tổ chức cho biết, giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2016 tạo cơ hội thi đấu, nâng cao trình độ ở giải dành cho các vận động viên xuất sắc nhất, đánh giá trình độ chuyên môn đồng thời tuyển chọn các VĐV xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự Davis Cup 2017 và SEA Games 2017.

Tất cả trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh Thể thao TV và Thể thao Tin tức HD của VTVcab, từ ngày 5-12.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục