Warriors đi vào lịch sử

NBA 2015-2016

Với chiến thắng có điểm số 125-104 trước Memphis Grizzlies, Golden State Warriors đã đi vào lịch sử như là đội bóng có số trận thắng nhiều nhất trong một mùa giải của NBA (chỉ tính vòng bảng). Stephen Curry và các đồng đội oai hùng đã kết thúc vòng bảng năm nay với chiến tích 73 trận thắng – 9 trận thua, nhiều hơn thành tích của huyền thoại một thời là Chicago Bulls ở NBA mùa giải 1995-1996 đúng 1 trận thắng.

Curry tiếp tục là đầu tàu của Warriors, anh đã ghi được 46 điểm, góp công rất lớn giúp cho đội nhà giành chiến thắng. Với kết quả này, Curry cũng đã tạo dựng ra được kỷ lục cho riêng bản thân mình, anh đã đạt cột mốc 400 cú ném 3 điểm thành công, phá sâu kỷ lục 286 cú ném 3 điểm thành công mà anh từng xác lập ở mùa giải năm ngoái. Với khả năng ghi điểm siêu phàm của Curry, Warriors không thắng mới là lạ.

“Chúng tôi là một nhóm tuyệt vời bao gồm những chàng trai rất là tuyệt vời, mọi người đều cố gắng tốt hơn nữa qua từng ngày. Điều đó thật sự đã thúc đẩy chúng tôi tiến lên phía trước. Đây quả là một chuyến hành trình quá đỗi tuyệt diệu, và tôi cảm thấy cực kỳ tự hào khi được đứng chung hàng ngũ với những chàng trai này trong cái đội ngũ quá tuyệt vời này”, Curry hạnh phúc cho biết.

HLV Steve Kerr.

Về phần mình, HLV Steve Kerr cũng vinh dự trở thành người đầu tiên góp mặt trong cả 2 đội hình đội bóng làm nên lịch sử của NBA suốt 20 năm qua, ông là cầu thủ của Chicago Bulls hồi mùa giải 1995-1996, và giờ đây, ông là HLV trưởng của Golden State Warriors. Ông nói: “Tôi đã bị sốc. Tôi đã từng nghĩ cái kỷ lục ngày xưa sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì họ làm thật là tuyệt vời. Tôi đã nói điều này hồi 20 năm trước và khi đó, tôi không nghĩ sẽ có ai phá được kỷ lục này. Chicago Bull hồi đó là một tập thể tuyệt vời giống như hôm nay. Rõ ràng, chiến thắng này, kỷ lục này là điều chúng tôi muốn làm”.

Huyền thoại Michael Jordan từng hiện diện trong đội hình Chicago Bulls năm xưa đã tán dương Warriors hết mực: “Tôi muốn chúc mừng họ về một mùa giải quá tuyệt vời. Bóng rổ luôn tiến hóa và các kỷ lục được tạo ra để bị phá bỏ. Đội bóng Warriors này có rất nhiều điều thú vị để xem, để theo dõi. Và tôi sẽ hào hứng chờ xem rằng, họ sẽ làm được gì ở lượt đấu play-off sắp sửa khởi tranh”.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Kobe Bryant đã có trận đấu giã từ sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp bằng một màn trình diễn “đã đời”, anh đã ghi được 60 điểm giúp Los Angeles Lakers đánh bại Utah Jazz với điểm số 101-96. Anh đã giúp LA Lakers chấm dứt chuỗi 6 trận toàn thua và sẽ kết thúc sự nghiệp sau 20 năm cống hiến.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục