Vui sao nước mắt lại trào

Giải đấu đã khép lại sau 5 ngày tranh tài. Năm nay, chưa nói về chuyên môn, về tổ chức, người làm giải đã thành công nhờ khán giả cổ vũ đông đảo.Hừng hực khí thế

Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2016

Giải đấu đã khép lại sau 5 ngày tranh tài. Năm nay, chưa nói về chuyên môn, về tổ chức, người làm giải đã thành công nhờ khán giả cổ vũ đông đảo.

Hừng hực khí thế

Năm 2015, Ban tổ chức vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG tổ chức tại NTĐ Việt Trì (Phú Thọ) buồn hiu vì khán giả vào sân theo dõi vắng vẻ. Thậm chí khi đó, ở đây có đội bóng nữ Giấy Bãi Bằng thi đấu và nhà tổ chức luôn gọi loa kêu gọi người xem vào sân thì khán đài chưa lúc nào quá 1.000 người cổ vũ. Để được tổ chức một vòng đấu tại NTĐ của mình, địa phương phải đóng khoản tiền trăm triệu nộp theo quy định cho Liên đoàn bóng chuyền. Vậy mà khán giả vẫn vắng.

Một năm sau, không khí ở NTĐ Việt Trì thay đổi hoàn toàn. Cả 8 trận (4 trận nam, 4 trận nữ) diễn ra tại giải, khán đài kín mít không chỗ trống. Để làm vừa lòng đủ số đông khán giả háo hức vào xem bóng chuyền, BTC nơi đây còn cơ động bố trí thêm vài trăm ghế ngồi dưới sân sát sàn thi đấu. Chỉ như vậy, giải đấu mới đáp ứng đủ nhu cầu vào xem của người hâm mộ. Ấy vậy trong hai trận chung kết nam, nữ nhiều người phải chen lấn đến thật sớm cốt sao được vào trong nhà thi đấu để xem cầu thủ đánh bóng chứ không màng tới một chỗ ngồi cố định.

Cả 8 trận (4 trận nam, 4 trận nữ) diễn ra tại giải, khán đài kín mít không chỗ trống.  Ảnh: Bách Nhật

Đại diện NTĐ Việt Trì cho biết, trong tất cả các đêm đã thi đấu Cúp Hùng Vương 2016, mỗi đêm, số khán giả vào xem không dưới 10.000 người. Thói quen xem bóng chuyền đã trở lại với người dân đất tổ vua Hùng. Dù theo phân tích của Trưởng bộ môn bóng chuyền Việt Nam - ông Nguyễn Phú Đằng -  thì “Cúp Hùng Vương có tính chất thu hút riêng và năm nào cũng đông đảo do thời điểm tổ chức vào dịp lễ nghỉ đồng thời nó là giải đấu truyền thống, khán giả ai cũng muốn xem những đội mạnh nhất thi đấu”. Libero Xuân Thành (CLB Tràng An Ninh Bình) chia sẻ “chúng tôi dự nhiều Cúp Hùng Vương trong nhiều năm. Mỗi năm, có thể chuyên môn khác nhau, nhưng cầu thủ chưa khi nào buồn vì thi đấu tại đây không khí luôn rộn ràng do khán giả cổ vũ quá đông đảo”.

Vé giả cũng mua

Ai cũng muốn vào NTĐ theo dõi. Đánh trúng tâm lý ấy, vé giả đã xuất hiện tại Cúp Hùng Vương 2016. Vé chính thức của BTC bán ra chỉ 50.000 đồng/vé. Tuy nhiên, do dân “phe” vé hoạt động dày đặc ngoài cửa NTĐ nên nhiều vé giả đã bán cho người vào xem. Đã có khán giả khi cầm vé vào cửa nhưng bị nhân viên an ninh khước từ khi kiểm tra đó không phải tấm vé chính thức. Rất may, nhân viên không nỡ để khán giả phải ra về nên cũng chấp nhận cho khán giả bị lừa mua vé như vậy vào xem. Đón lõng tâm lý muốn vào theo dõi chung kết, một chiếc vé giả có lúc được chào bán tới 200.000 đồng. Chỉ khi vào cửa soát vé của nhân viên an ninh, mọi người mới biết đó là giả hay thật. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn dễ dàng bỏ qua do họ chỉ mong vào NTĐ là hạnh phúc rồi. Không ít lần Cúp Hùng Vương tổ chức, vé giả đã xuất hiện nhưng nhà tổ chức vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn nạn này.

 Sanest Khánh Hòa vô địch

Chung kết nam (tối 17-4) là cuộc đọ sức đỉnh cao giữa Biên phòng với Sanest Khánh Hòa. Tất cả các khán đài không còn một chỗ trống từ 19 giờ (dù 20 giờ 30, trận đấu mới bắt đầu). Sau một ngày nghỉ ngơi dưỡng sức, HLV Trần Đình Tiền (Biên phòng) đưa ra sân những cầu thủ ưu tú nhất với 3 mũi chủ công hiệu quả là Nguyễn Hữu Hà, Nguyễn Văn Dũng và Phạm Ngọc Kiên. Đối trọng lại họ, HLV Triệu Tử Thiên (S.Khánh Hòa) có 2 chủ công đánh tầm cao vượt trội là Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận. Sau những màn ganh đua điểm số kịch tính, đội bóng nam Sanest Khánh Hòa đã chiến thắng trước Biên phòng với tỷ số 3-0 giành chức vô địch.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục