Vovinam Việt Nam chốt xong danh sách dự SEA Games

Các võ sĩ tốt nhất của tuyển vovinam Việt Nam đã được đăng ký tham dự SEA Games 31 trên sân nhà và mục tiêu là phấn đấu đứng ở vị trí nhất toàn đoàn.

VĐV vovinam Việt Nam quyết tâm chinh phục SEA Games 31. Ảnh: LĐ vovinam VN
VĐV vovinam Việt Nam quyết tâm chinh phục SEA Games 31. Ảnh: LĐ vovinam VN

Hai tổ nội dung đối kháng và biểu diễn quyền của đội tuyển vovinam Việt Nam vẫn đang tập trung tập huấn tại 2 điểm tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội (đối kháng) và Trung tâm HLTTQG TPHCM (quyền). Phụ trách bộ môn vovinam (Tổng cục TDTT) – ông Ngô Bá Huy cho biết “chúng tôi đã đăng ký xong danh sách tuyển thủ tham dự SEA Games 31 lần này, đội hình của vovinam Việt Nam gồm 14 nam và 10 nữ, tham dự ở những nội dung quan trọng nhất”.

Hiện tại, môn vovinam của SEA Games 31 đã có 7 quốc gia đăng ký góp mặt tuy nhiên ông Huy chia sẻ rằng tới ngày 15-4 số đoàn chính thức sẽ được khẳng định qua đó từng quốc gia sẽ biết được những nội dung mà các đối thủ góp mặt như thế nào.

“Hai tổ nội dung của đội tuyển vovinam Việt Nam vẫn tập huấn tại 2 điểm, chúng tôi đang bàn thảo với ban huấn luyện của từng tổ để có kế hoạch tập trung tại Hà Nội trong thời gian phù hợp nhất tham dự SEA Games 31. Hiện tại, tinh thần các võ sĩ vovinam Việt Nam rất tự tin và phấn chấn hướng tới SEA Games này”, ông Huy nói thêm. Trước đó, ông Huy từng trao đổi rằng mục tiêu của đội tuyển quốc gia là phấn đấu giành ít nhất 5 tấm HCV.

Trung tuần tháng 3 vừa qua, VĐV vovinam đã được tham dự giải các đội mạnh toàn quốc 2022 ở Quảng Ngãi và các tuyển thủ của các 2 nội dung đối kháng, biểu diễn đều có kết quả khả quan. Giải đấu là chương trình cọ xát thi đấu trực tiếp duy nhất của tuyển thủ vovinam được góp mặt trong giai đoạn chuẩn bị SEA Games 31 hiện tại.

Về địa điểm tổ chức môn vovinam của SEA Games 31, Ban tổ chức SEA Games của Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị của nhà thi đấu Sóc Sơn đã hoàn tất. Sàn thi đấu, hệ thống đèn chiếu sáng cùng các công trình phụ trợ của nhà thi đấu Sóc Sơn đã hoàn tất nâng cấp, sửa chữa. Ở SEA Games 31, môn vovinam đưa vào thi đấu 15 nội dung trong đó có 6 hạng cân đối kháng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam rèn chiến thuật trước trận gặp Iraq

Sau buổi tập sáng 19-3 với mục đích chính là để các cầu thủ thả lỏng, phục hồi sau khi di chuyển từ Việt Nam sang, vào buổi chiều cùng ngày, toàn đội đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Iraq.