Viettel hợp tác Sony làm thẻ thông minh

Ngày 31-3, Tổng công ty Viễn thông Viettel- Viettel Telecom (thành viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội- Viettel), doanh nghiệp CNTT-VT lớn nhất Việt Nam, và Tập đoàn Sony, Nhật Bản ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa thẻ NFC Felica với công nghệ giao tiếp không tiếp xúc, bao gồm các dịch vụ: Tiền điện tử (Mobile E-money), Thẻ định danh (Identification), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Vé điện tử (E-ticketing) tại thị trường Việt Nam. Hai bên cùng phối hợp thúc đẩy sự phát triển và khuyến khích áp dụng nền tảng này vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam.

Viettel và Sony cùng chung mục tiêu phát triển hệ thống thẻ thông minh, giúp con người có cuộc sống dễ dàng, hiện đại và tiện ích hơn. Với nền tảng công nghệ thông minh, khách hàng có thể sử dụng dưới dạng thẻ, trên điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị tương thích nào tại các địa điểm như trường học, bệnh viện, bán lẻ và rất nhiều lĩnh vực khác.

Tổng Giám đốc Viettel Telecom Nguyễn Việt Dũng, cho biết: Bên cạnh các tính năng nghe gọi, nhắn tin, truy cập Internet, khách hàng Viettel có thể dùng thiết bị di động chuyển tiền và thanh toán qua tài khoản ngân hàng với dịch vụ BankPlus. Đó chỉ là một ví dụ trong hàng loạt tiện ích Viettel đang và sẽ cung cấp nhằm đơn giản hóa cuộc sống số của khách hàng. Mục tiêu này của Viettel sẽ được tiếp sức khi hợp tác với Sony. Chúng tôi đánh giá công nghệ giao tiếp không tiếp xúc NFC FeliCa, đầy tiềm năng trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Viettel hợp tác Sony làm thẻ thông minh.

“Chúng tôi cũng sẽ tận dụng kinh nghiệm từ 2 thị trường Nhật Bản và Hồng Công- nơi rất nhiều dịch vụ từ giao thông vận tải đến thanh toán điện tử và các dịch vụ ứng dụng trên thiết bị di động có tích hợp NFC đã áp dụng thành công công nghệ FeliCa này”- ông Kazuyuki Sakamoto, Giám đốc Cấp cao của Sony FeliCa, nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Viettel và Sony sẽ phối hợp triển khai thử nghiệm giải pháp thẻ thông minh NFC FeliCa ở 2 trường học Nhân Việt và Nam Việt tại TPHCM, với các chức năng cơ bản gồm thanh toán và điểm danh, tích hợp với phần mềm SMAS để đánh giá tính khả thi của giải pháp.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục