Việt Nam xin đăng cai

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết liên đoàn đang làm thủ tục xin đăng cai tổ chức trận đấu play-off với đội tuyển Indonesia diễn ra vào ngày 4 đến 6-3 tới.

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2016

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết liên đoàn đang làm thủ tục xin đăng cai tổ chức trận đấu play-off với đội tuyển Indonesia diễn ra vào ngày 4 đến 6-3 tới.

Với đội hình gồm tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân, Lâm Quang Trí…, đội tuyển Việt Nam xuất sắc nằm trong 2 đội đứng đầu nhóm 3 vào năm 2015 được thăng hạng nhóm 2 vào năm nay. Theo lịch Ban tổ chức, trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ được tổ chức tại Indonesia để xác định đội thắng chắc chắn trụ hạng và đi tiếp vào vòng trong tranh suất thăng hạng lên nhóm 1. Đội thua sẽ  sang Sri Lanka gặp đội chủ nhà để xác định đội thắng trụ hạng nhóm 2, đội thua xuống hạng nhóm 3.

Tuyển quần vợt nam trong lần tham dự giải Davis Cup - nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương.Ảnh: T.L

Vào năm 2014, Việt Nam đã đăng cai 2 trận đấu quyết định của giải nhóm 2 với Pakistan và Sri Lanka tại thành phố hoa Đà Lạt nên năm nay chúng ta không được ưu tiên tổ chức trận đấu. Nó thuộc về Indonesia. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Kỳ vừa bộc bạch phía bạn đang xin rút lui không tổ chức tại Indoneisa do lo ngại về an ninh. Chính vì thế, chúng tôi vừa làm đơn gởi BTC đưa trận đấu về tổ chức tại Việt Nam. 

Như trước đây chúng tôi từng thông tin, đội dự tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho Davis Cup tập trung từ ngày 1-1 vừa qua mà không có 2 tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam. Họ xin chỉ tập trung 2 tuần trước khi trận đấu diễn ra vì đã có kế hoạch tập luyện riêng cùng HLV chuyên biệt của mình và thường xuyên bận đi thi đấu và tập huấn nước ngoài. Đến thời điểm hiện tại, thêm tay vợt Trịnh Linh Giang cũng xin không tập trung với lý do gần như giống Nam và Thiên.

Cùng với Minh Tuấn, cả 3 tay vợt trên gần như sẽ là bộ khung chính thức của đội tuyển Việt Nam dự Davis Cup sắp tới. Chính vì sự vắng mặt của họ, nên đợt tập trung theo dự định ngày 1-1 vừa qua không thể thực hiện được. Liên đoàn và Tổng cục TDTT đang nghiên cứu thêm phương án tập trung nào cho phù hợp để đội tuyển có thể chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quyết tử với Indonesia.

GIA  MẪN

Tin cùng chuyên mục