Việt Nam vào nhóm 3 cùng Nhật Bản tại VCK U23 châu Á

Sau khi xác định đủ 16 đội góp mặt ở VCK U23 châu Á 2022, AFC đã công bố các nhóm trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng. Theo kết quả, Việt Nam nằm ở nhóm 3 cùng với Nhật Bản, Qatar và Iraq.

U23 Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp dự VCK U23 châu Á
U23 Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp dự VCK U23 châu Á

Tham dự vòng chung kết gồm 16 đội: Uzbekistan (chủ nhà), Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, UAE, Australia, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Iran, Iraq, Jordan, Thái Lan, Tajikistan, Turkmenistan và Việt Nam. Các đội dự VCK được chia làm bốn nhóm để bốc thăm chia bảng, dựa theo thành tích của các đội ở VCK U23 châu Á 2020.

Hai năm trước, U23 Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng bảng của VCK, vì thế chỉ được xếp vào nhóm ba kỳ này, cùng với các đội Nhật Bản, Qatar và Iraq. Ở nhóm một gồm 3 đội có thứ hạng cao nhất tại VCK 2 năm trước là ĐKVĐ Hàn Quốc, á quân Saudi Arabia, đội xếp thứ ba Australia và chủ nhà Uzbekistan.

Việt Nam vào nhóm 3 cùng Nhật Bản tại VCK U23 châu Á  ảnh 1 16 đội góp mặt ở VCK U23 châu Á 2022

Nhóm hai gồm Jordan, Thái Lan, UAE và Iran, trong đó ba đội đầu đã vượt qua vòng bảng U23 châu Á 2020. Còn Iran có thành tích cao nhất trong những đội bị loại vòng bảng năm đó. Cuối cùng là nhóm bốn gồm Tajikistan, Malaysia, Kuwait và Turkmenistan.

VCK U23 châu Á 2022 diễn ra từ 1-6 đến 19-6, với 16 đội chia làm bốn bảng. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp Việt Nam góp mặt ở VCK U23 châu Á, và cũng là lần thứ 3 dưới triều đại của HLV Park Hang-seo. Thành tích tốt nhất của đội U23 Việt Nam là giành ngôi á quân vào năm 2018 khi VCK tổ chức tại Thường Châu (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.