Các trọng tài đã sẵn sàng cho giải bóng đá nữ VĐQG - Thái Sơn Bắc 2024

Sau 5 ngày học tập và làm việc nghiêm túc tại TPHCM, chương trình tập huấn trọng tài chuẩn bị cho giải bóng đá nữ VĐQG và các giải trẻ quốc gia năm 2024 đã được bế mạc tại Trung tâm Thể thao Thống Nhất.

Có 50 trọng tài tham dự lớp tập huấn
Có 50 trọng tài tham dự lớp tập huấn

Tham dự lễ bế mạc có ông Dương Nghiệp Khôi - TTK LĐBĐ Việt Nam; ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam, ông Võ Quang Vinh – Phó Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam cùng với các giảng viên và 50 trọng tài nữ và trọng tài các giải trẻ.

Đánh giá về kết quả của lớp tập huấn, bà Mai Hoàng Trang - giảng viên của lớp học cho biết: “Về phần thể lực, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã vượt qua được các bài kiểm tra; chỉ có 1 trợ lý trọng tài trẻ không vượt qua được bài kiểm tra thể lực. Về phần kiến thức lý thuyết, các học viên đã được học và kiểm tra 5 chủ đề: Mức độ phạm lỗi, chơi bóng bằng tay, lỗi chiến thuật, việt vị và trivia. Sau 5 ngày học tập vừa qua, các giảng viên đánh giá các học viên có tinh thần học tập tốt, hoàn thành tốt các nội dung lớp học. Cùng với đó, Ban Trọng tài đã hỗ trợ, sắp xếp lớp học 1 cách thuận lợi nhất cho quá trình dạy và học vừa qua”.

H0AS0682-e1714298688548.jpg
Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và Ban trọng tài chụp hình lưu niệm cùng các trọng tài nữ

Ông Dương Nghiệp Khôi cũng đã có những trao đổi, giao nhiệm vụ cho các trọng tài – trợ lý trọng tài tham dự tập huấn. “Tôi rất vui mừng khi nghe những báo cáo tích cực của Ban Trọng tài về kết quả của chương trình tập huấn. Ngay sau lớp tập huấn này thì sẽ có một số trọng tài, giảng viên trọng tài nữ của chúng ta tham gia điều hành tại các giải quốc tế. Tôi rất vui mỗi khi Ban Trọng tài đề xuất nhân sự tham gia các giải quốc tế và tôi tin trong số các bạn trọng tài nữ và trọng tài trẻ hôm nay trong tương lai sẽ tham gia vào việc điều hành các giải đấu quốc tế, trở thành các trọng tài FIFA.

Ở bóng đá nữ hiện tại chúng ta chưa áp dụng VAR, sau này khi xe VAR nhiều hơn, những trận đấu thật sự quan trọng có thể chúng ta sẽ có VAR. Hy vọng trong tương lai, ở giải bóng đá nữ VĐQG chúng ta sẽ có VAR để hỗ trợ cho các trọng tài làm việc tốt hơn”.

H0AS0702-e1714298702174.jpg
Có 1 trợ lý trọng tài không vượt qua được phần kiểm tra thể lực

Chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ và các giải bóng đá trẻ quốc gia 2024 diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 28-4 nhằm rút kinh nghiệm công tác trọng tài mùa giải 2023, đồng thời trang bị và nâng cao kỹ năng, bản lĩnh cho lực lượng trọng tài chuẩn bị mùa giải 2024. Các nội dung tập huấn chủ yếu về mức độ phạm lỗi, lỗi chiến thuật, chơi bóng bằng tay, việt vị cùng với các bài kiểm tra qua video…

Cũng tại lễ bế mạc, các trọng tài – trợ lý trọng tài bóng đá nữ và các giải trẻ quốc gia đã nhận giấy chứng nhận và thẻ làm nhiệm vụ. Ngay sau đây, các trọng tài và trợ lý trọng tài bóng đá nữ sẽ di chuyển đi Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) để nhận nhiệm vụ đầu tiên, tham gia điều hành tại lượt đi Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024, sẽ diễn ra tại thành phố Bà Rịa từ ngày 1-5 đến 1-6-2024.

Tin cùng chuyên mục