VĐV được cơ hội thi đấu giải marathon quốc tế Hà Nội

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ là điểm xuất phát các cự ly của giải chạy marathon quốc tế Hà Nội 2023 được tranh tài vào ngày 8-10 tới đây.
Các VĐV sẽ được cơ hội thi đấu giải marathon quốc tế Hà Nội 2023 vào tháng 10. Ảnh: MINH MINH
Các VĐV sẽ được cơ hội thi đấu giải marathon quốc tế Hà Nội 2023 vào tháng 10. Ảnh: MINH MINH

Giải marathon quốc tế Hà Nội (VPBank Hanoi International Marathon – VPIM) năm 2023 dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham dự để tranh tài các cự ly gồm 42km, 21km, 10km và 5km dành cho nam, nữ. Cung đường chạy được diễn ra những con phố tại Hà Nội, đặc biệt là khu vực phố cổ của thủ đô và có điểm xuất phát cũng như về đích ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Nhà tổ chức cho biết trong ngày 16-3, công tác khảo sát đường chạy và công tác phối hợp với các cơ quan về an ninh, y tế đã được làm việc để đảm bảo tốt nhất chuyên môn cho người tham dự. Dự kiến, không chỉ có các VĐV nghiệp dư, VĐV chuyên nghiệp (nam, nữ) sẽ được mời góp mặt ở các cự ly của giải đấu. Chương trình tranh tài diễn ra vào sáng ngày 8-10 và giải đấu sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội marathon quốc tế (AIMS).

Tạo điều kiện cho các chân chạy dự giải, nhà tổ chức bán áo bib với giá 99.000 đồng/chiếc dành cho 3.000 bib đăng kí sớm nhất. Các bib đã được bán từ ngày 15-3. Mỗi áo bib sẽ được nhà tổ chức trích số tiền tương đương 30.000 đồng để làm công tác thiện nguyện. Giải chạy VPIM dự kiến sẽ có nhiều VĐV quốc tế tới Việt Nam góp mặt thi đấu. Năm ngoái, tại giải chạy marathon di sản Việt Nam – Vpbankmarathon 2022 – nhà vô địch cự ly 42km nữ là Nguyễn Thị Oanh còn vô địch cự ly 42km nam là Trịnh Quốc Lượng; vô địch 21km nam là Nguyễn Văn Lai và 21km nữ là Lò Thị Thanh.

Tin cùng chuyên mục