UOB tài trợ các Fintech start-ups sáng tạo nhất Việt Nam

Ngày 8-3, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) công bố kế hoạch thúc đẩy các sáng tạo mới trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) tại Việt Nam thông qua FinLab, một chương trình khuyến khích các phát kiến mới do UOB và SGINnnovate (trước đây là Infocomm Investment Pte Ltd.) tạo lập.

“Tăng tốc trong 100 ngày”

Bà Janet Young, Giám đốc Nhóm Kênh Thương mại và Số hóa của UOB, cho biết ngân hàng đặt mục tiêu tìm kiếm những công ty FinTech sáng tạo nhất để đem lại các trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số, đáp ứng nhu cầu ngày một thay đổi của người tiêu dùng và doanh nghiệp. “UOB từ lâu có niềm tin mạnh mẽ vào việc phát triển và tối ưu hóa tiềm năng của doanh nghiệp. Với các start-ups (khởi nghiệp) tiềm năng tại châu Á, FinLab là môi trường giúp họ biến các công nghệ mới thành dịch vụ tài chính trong tương lai, và chương trình tăng tốc của chúng tôi giúp các start-ups FinTech có thể nhanh chóng lớn mạnh thành doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực này”- Janet Young nhấn mạnh.

Chương trình “Tăng tốc trong 100 ngày” của FinLab tại Singapore dự kiến thu hút các start-ups mới ở châu Á và châu Âu. Sau khi đăng ký tham dự, 30 startups sẽ được chọn để trình bày ý tưởng với Hội đồng tuyển chọn tại Singapore- vốn gồm các chuyên gia ngân hàng cấp cao và chuyên viên đầu tư từ UOB và ngành tài chính, và lãnh đạo từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Leslie Loh của Quỹ đầu tư Red Dot Venture và Eddie Chau của Quỹ TNF Ventures. Tốp 10 chung cuộc sẽ giành được 1 suất của chương trình tăng tốc này.

Start-ups được chọn sẽ nhận khoảng 311.000 USD gồm tiền mặt và các lợi ích khác: 21.200 USD tiền mặt đổi lại một khoản cổ phần nhỏ; 282.800 USD giá trị các phần mềm hỗ trợ từ các đối tác của FinLab (có trên www.thefinlab.com); 5.000 USD trị giá của văn phòng làm việc miễn phí. Theo đó, các FinTech start-ups sẽ hoạt động tại khu phức hợp lớn nhất dành cho startup ở Singapore. Tốp 10 start-ups sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia tài chính và doanh nhân thành công, gồm nhà phát triển phần mềm, giám đốc sản phẩm và chuyên viên ngân hàng cấp cao của UOB. Sau khi hoàn thành chương trình, họ sẽ được kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng với mục tiêu triển khai ý tưởng kinh doanh ra thị trường.

Startups muốn tham dự chương trình tăng tốc của FinLab cần có giải pháp khả thi trong các lĩnh vực như ứng dụng blockchain, an ninh mạng, công nghệ quản lý, thanh toán, quản lý tài sản, phân tích dữ liệu, giải pháp ngân hàng di động hoặc ứng dụng ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giúp start-ups thực hiện hoài bão kinh doanh

Nhằm chuẩn bị cho quá trình ứng tuyển cam go, start-ups Việt Nam đã được các chuyên gia ngân hàng- đầu tư hướng dẫn cách thuyết trình hiệu quả trong một buổi hội thảo do UOB và FinLab đồng tổ chức. Ông Felix Tan, Giám đốc Điều hành FinLab, phát biểu: “Chúng tôi muốn giúp các start-ups triển vọng trở thành những doanh nghiệp vững chãi. Để làm được điều đó, họ cần có thái độ đúng mực, nắm bắt đúng thời cơ, sở hữu mạng lưới các mối quan hệ đúng đắn. Buổi gặp gỡ này giúp họ tinh chỉnh nội dung thuyết trình và trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư tiềm năng một cách tự tin và súc tích hơn, điều tối quan trọng để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư”.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục