U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tìm lại mạch ghi bàn

* VTV6 trực tiếp 19 giờ ngày 13-5
Hai trận đầu tiên, các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện được trình độ vượt trội so với các đối thủ Indonesia và Philippines, nên nếu giữ được phong độ đó, tôi tin thầy trò ông Park Hang-seo sẽ vượt qua Myanmar vào tối nay.
Hoàng Đức trong trận gặp U23 Indonesia
Hoàng Đức trong trận gặp U23 Indonesia

Lối chơi của Myanmar vốn tốc độ, chơi ngắn và dựa vào nền tảng thể lực rất sung mãn. Hàng tấn công của Myanmar ghi đến 6 bàn sau 2 trận là điều đáng nể. Vì vậy, đây là trận đấu rất cần sự tập trung cao độ của hàng phòng ngự U23 Việt Nam trước sự nhạy bén của các cầu thủ Win Niang Tun, Soe Moe Kyaw và Lwin Moe Aung.

Điểm yếu của hàng thủ Myanmar là khả năng không chiến, thường mất tập trung khi tiền đạo đối phương dồn ép, vây hãm trong vòng cấm, rất có lợi cho mẫu tiền đạo cắm như Tiến Linh trong cuộc so tài này. Nhưng “chìa khóa” để giải quyết trận đấu có thể vẫn xuất phát từ khu trung tuyến, nơi U23 Việt Nam mạnh hơn hẳn nhờ sự càn lướt của Hùng Dũng, Hoàng Đức.

Tôi nghĩ ông Park sẽ không có những điều chỉnh lớn về nhân sự cho trận này, và điều quan trọng là cần sớm giải tỏa sức ép tâm lý cho các chân sút sau trận hòa Philippines. Khi Myanmar đang có 6 điểm, họ sẽ chủ trương đá phòng ngự - phản công, nên sẽ có thêm thách thức cho các chân sút Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park có thể đã “lập trình” nhiều phương án, miếng đánh cho cuộc đối đầu quan trọng này.

Tin cùng chuyên mục