Tuyển thủ Việt Nam phá bao nhiêu kỷ lục tại SEA Games 32?

Theo thống kê chuyên môn, chúng ta đã có 15 kỷ lục tại SEA Games thông qua thi đấu các nội dung ở SEA Games 32 lần này.
Phạm Thanh Bảo có hai kỷ lục SEA Games rất quan trọng ở SEA Games 32 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Phạm Thanh Bảo có hai kỷ lục SEA Games rất quan trọng ở SEA Games 32 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong các kỷ lục SEA Games mà tuyển thủ Việt Nam đạt được, từng kỷ lục ghi dấu ấn và sự nỗ lực của mỗi VĐV trong kết quả thi đấu của mình.

Ở môn bơi, Phạm Thanh Bảo đã phá 2 kỷ lục SEA Games trong cự ly 100m ếch nam và 200m ếch nam với thông số lần lượt là 1’00”97 và 2’11”45.

Đội cử tạ có lực sĩ Nguyễn Quốc Toàn hang 89kg nam phá 3 kỷ lục SEA Games trong nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử theo các mức đã đạt được là 155kg, 190kg và 345kg. Trong khi đó, đồng đội Trần Minh Trí của Toàn đã thi đấu hang 67kg nam và lập kỷ lục SEA Games ở nội dung cử đẩy khi đạt 170kg.

Các kỷ lục còn lại của chúng ta đều thuộc về tuyển thủ môn lặng. Tuyển thủ Nguyễn Trần San San phá 2 kỷ lục 400m và 800m vòi hơi chân vị nữ. Vũ Đặng Nhật Nam phá 2 kỷ lục 200m và 400m nội dung chân vịt đôi. Kim Anh Kiệt phá 1 kỷ lục 400m vòi hơi chân vịt nam. Trần Phương Nhi, Đặng Thị Vương, Phạm Thị Thu, Cao Thị Duyên phá kỷ lục nội dung tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt nữ. Đặng Đức Mạnh, Nguyễn Khang Dũng, Đỗ Đình Toàn, Nguyễn Trọng Dũng phá kỷ lục nội dung tiếp sức 4x200m vòi hơi chân vịt nam. Đỗ Đình Toàn, Phạm Thị Thu, Cao Thị Duyên, Nguyễn Thành Lộc phá kỷ lục nội dung tiếp sức hỗn hợp nam nữ 4x50m vòi hơi chân vịt. Nguyễn Thị Thảo phá kỷ lục 50m chân vịt đôi nữ.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.