Tuyển sailing Việt Nam tập huấn tại Campuchia cho cuộc đấu SEA Games 32

Các tay chèo của đội đua thuyền sailing Việt Nam đã tới Campuchia làm quen với địa điểm thi đấu cũng như khí hậu để từ đó có chuẩn bị tốt nhất tranh tài SEA Games 32.
Đội sailing Việt Nam đang có mặt tại Campuchia. Ảnh: P.H.TÙNG
Đội sailing Việt Nam đang có mặt tại Campuchia. Ảnh: P.H.TÙNG

Thành viên đội tuyển đua thuyền sailing Việt Nam đã tập huấn tại Campuchia từ ngày 19-4 với điểm tập ở khu vùng biển Sihanoukville (Campuchia). Thông tin từ đoàn đua thuyền đang tập luyện tại đây cho biết sự chuẩn bị là tốt và tinh thần các tay chèo rất ổn định. Hiện tại, chúng ta có chuyên gia người Hàn Quốc Shim Lee Seop tham gia huấn luyện các tuyển thủ.

Chuẩn bị cho SEA Games 32, đội thuyền sailing của Việt Nam có các tay chèo Tạ Bá Trọng, Phạm Văn Mách, Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bùi Nguyễn Lệ Hằng tham gia thi đấu. Các tuyển thủ sẽ tập luyện tại Campuchia cho tới ngày 29-4 sau đó di chuyển vào khu lưu trú của Ban tổ chức SEA Games 32 đã bố trí đúng quy định.

Môn sailing là môn thi đấu sớm tại SEA Games 32 với các nội dung bắt đầu từ ngày 1-5 tới hết ngày 8-5. Theo quy định, các đội tuyển sailing của các quốc gia khi tới Campuchia tranh tài SEA Games 32 được phép thuê thuyền do Ban tổ chức chủ nhà bố trí. Đội sailing Việt Nam có thuê thuyền ở kỳ SEA Games 32 lần này. “Chúng tôi nỗ lực đạt kết quả cao nhất đúng như trong tập luyện của từng tuyển thủ. Môn thi đấu có nhiều nội dung theo các cự ly và việc chuẩn bị chuyên môn cùng chiến thuật đang được ban huấn luyện tổ chức cho các tay chèo rèn luyện”, phụ trách bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT) – bà Dương Thị Hồng Hạnh cho biết. Như vậy, đội sailing Việt Nam và tổ marathon của đội điền kinh Việt Nam là những người tới Campuchia sớm nhất trong các đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 lần này.

Tin cùng chuyên mục