Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống TPHCM 2015

(SGGPO).- Là một trong những hoạt động của chương trình Lễ Hội “Thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2015”, Giải đua thuyền truyền thống đã thu hút đông đảo người dân ở khu vực cầu Thị Nghè (TPHCM) tham gia cỗ vũ cho các đội về thi đấu.

Đến với giải đấu lần này có sự tham dự của 424 tay chèo đến từ 12 quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Các đội thuyền tham gia tranh tài ở 5 nội dung: Nam 10 tay chèo, nữ 10 tay chèo, nam nữ phối hợp 10 tay chèo, 20 tay chèo và nam 20 tay chèo.

Không như những lần trước, giải đua thuyền truyền thống TPHCM lần này được tổ chức tại tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đây là một trong những điểm nhấn lớn của TPHCM trong việc cải tạo cảnh quan đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Tưng bừng ngày hội đua thuyền truyền thống TPHCM 2015 ảnh 1

Đông đảo người dân tham gia cổ vũ hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè.

Mang ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng nhằm góp phần xây dựng và phát triển thành phố toàn diện, bền vững. Qua sự kiện này, TPHCM tiếp tục kêu gọi và khuyến khích mỗi người dân thành phố chung tay giữ gìn dòng kênh ngày càng xanh, sạch, đẹp. Từ đó, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao đua thuyền vừa rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các địa phương, đơn vị.

Sau buổi tranh tài đầy sôi nổi, giải đấu đã tìm ra những nhà vô địch ở các nội dung như Quận Bình Thạnh (nam 10 tay chèo), Quận 8 (nữ 10 tay chèo), Bình Thạnh (nam 20 tay chèo). Riêng Quận 8 xuất sắc giành 2 chức vô địch ở nội dung phối hợp nam nữ 10 tay chèo, nam nữ 20 tay chèo.

Giải đua thuyền lần này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân, không ít lời khen ngợi của những người đã gắn bó với dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Thông qua giải đua thuyền, một cụ ông cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo TPHCM đã góp phần cải tạo thành công, cũng như trả lại sự trong sạch cho dòng kênh.

MINH BẢO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.