TS-BS. Trần Chí Cường ra mắt "Cẩm nang phòng chống đột quỵ"

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết cách nhận biết sớm và phòng ngừa đột quỵ, dẫn đến mất "thời gian vàng" trong cấp cứu, khiến tỷ lệ tử vong và tàn phế gia tăng đáng kể. Trong khi, thực tế, bệnh này có thể được phòng ngừa hoặc giảm thiểu hậu quả. Cẩm nang sức khỏe phòng chống đột quỵ chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, vô cùng thiết yếu cho mọi gia đình.

TS-BS. Trần Chí Cường ra mắt "Cẩm nang phòng chống đột quỵ"

Tác giả, TS-BS. Trần Chí Cường - Chủ tịch Liên chi hội Can thiệp Thần kinh TP.HCM, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khẳng định: Thực tế, đột quỵ có thể được phòng ngừa hoặc giảm thiểu hậu quả nếu cộng đồng có kiến thức và nhận thức đúng đắn về bệnh. Do đó, việc nâng cao nhận thức, giáo dục và phổ biến kiến thức về đột quỵ trong cộng đồng là vô cùng cấp thiết, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Sách giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về đột quỵ cùng các dấu hiệu nhận biết bệnh sớm, cách điều trị, "thời gian vàng" trong cấp cứu, nhằm hạn chế tỷ lệ tử vong và tàn phế.

Cẩm nang phòng chống đột quỵ được TS-BS. Trần Chí Cường và nhóm tác giả là các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực thần kinh, đột quỵ... ấp ủ nhiều năm qua nhằm đưa thông tin hữu ích, kiến thức y học thường thức đến cho cộng đồng trong việc phòng chống căn bệnh thời đại nguy hiểm-đột quỵ.

Sách giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về đột quỵ cùng các dấu hiệu nhận biết bệnh sớm, cách điều trị, chăm sóc bệnh nhân sau đột quỵ, cũng như cách phòng ngừa các yếu tố nguy cơ của “kẻ giết người số một” này.

Tin cùng chuyên mục