Trót yêu thắng giải Ca khúc của năm

Trót yêu vừa được trao giải Ca khúc của năm tại Giải thưởng Âm nhạc trực tuyến Zing 2014. Đây là bản hit làm mưa làm gió cộng đồng mạng trong năm qua của ca sĩ Trung Quân Idol, thu hút gần 58 triệu lượt nghe, 25.000 lượt thích. Tại Zing Music Awards 2014, Trót yêu được đề cử 4 giải gồm: Ca khúc của năm, Ca khúc pop/rock được yêu thích, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng.

Hạng mục này do hội đồng nghệ thuật bình chọn từ tốp 3 tác phẩm đề cử trước đó, được chọn lọc dựa trên các chỉ số Internet trên Zing Mp3 (tổng hợp lượt nghe, xem, thích, bình luận, chia sẻ). Trót yêu chiếm được cảm tình của đa số thành viên hội đồng nghệ thuật và xuất sắc vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Bốn chữ lắm của Trúc Nhân- Trương Thảo Nhi và Mình yêu nhau đi của Bích Phương.

Trót yêu thắng giải Ca khúc của năm ảnh 1

Hồ Ngọc Hà (ảnh) được vinh danh là Nghệ sĩ của năm và Album của năm (với Mối tình xưa vol 7) vì sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc, thể hiện qua liveshow cũng như album luôn tập trung vào chuyên môn, tử tế trong dàn dựng, biên tập và luôn dẫn đầu xu hướng.

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Vũ Cát Tường, vượt qua Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm, nhờ sự đánh giá cao của hội đồng nghệ thuật về tính chuyên môn trong âm nhạc.

MV của năm thuộc về Bốn chữ lắm của Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi, nhờ thu hút người xem ở sự đơn giản và ý tưởng dàn dựng.

Kết quả cho thấy, giải thưởng Zing Music Awards ngày càng hướng đến sự cân bằng giữ tính nghệ thuật và tính đại chúng. Những tác phẩm được đề cử là những tác phẩm được cộng đồng mạng rất yêu thích và hội đồng nghệ thuật là người chắt lọc những gì tinh túy nhất trong âm nhạc năm qua.

Quỳnh Trâm

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.