Trọng tài Việt Nam được Nhật Bản hỗ trợ, V-League có thể tăng lên 3 ngoại binh

SGGPO

Đó là những chia sẻ từ phía Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú trong buổi lễ tổng kết mùa bóng 2018.

Khán giả xuống sân phản ứng trọng tài, trận Nam Định - SLNA. Ảnh: MINH HOÀNG

Khán giả xuống sân phản ứng trọng tài, trận Nam Định - SLNA. Ảnh: MINH HOÀNG

Người từng đưa futsal Việt Nam lần đầu góp mặt tại một kỳ World Cup đã giành rất nhiều thời gian để nói về những tiến bộ của công tác trọng tài trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên Chủ tịch Trần Anh Tú và e-kip phụ tá cũng gặp không ít rắc rối, nhất là hàng loạt những sai lầm của những “vua áo đen” tại các giải đấu chuyên nghiệp.

 

“Nếu muốn trọng tài Việt Nam tốt lên, chúng ta phải có những sự thay đổi rất nhiều trong công tác đào tạo trọng tài. Trong hội nghị tổng kết, mọi người cũng đã đề cập đến vấn đề này. Chắc chắn VFF trong nhiệm kỳ mới, khóa mới sẽ có những thay đổi về việc đào tạo trọng tài làm sao mở rộng được đối tượng đào tạo, làm sao nâng cao được chất lượng trọng tài”, người đứng đầu VPF chia sẻ.

 

Trọng tài Việt Nam được Nhật Bản hỗ trợ, V-League có thể tăng lên 3 ngoại binh ảnh 1 Cầu thủ đội Becamex Bình Dương phản ứng trọng tài trong trận gập Than Quảng Ninh. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
Bên cạnh đó, ông Tú cũng cho rằng trọng tài Việt Nam đang nhận được những lời đề nghị hỗ trợ từ phía cường quốc bóng đá châu Á là Nhật Bản. “Với sự hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, nước bạn sẽ hỗ trợ cho chúng ta về mặt công tác đào tạo trọng tài”, ông Tú phấn khởi.

Một vấn đề khác được Chủ tịch Trần Anh Tú nhắc đến là vấn đề ngoại binh cho V-League 2019. Mùa bóng mới có thể chứng kiến một số thay đổi trong điều lệ về ngoại binh và cầu thủ nhập tịch dành cho các CLB. “Các CLB có nhiều ý kiến về vấn đề này. Bản thân VPF cũng có văn bản sang VFF đề nghị, cân nhắc thay đổi lại về quy chế bóng đá chuyên nghiệp vấn đề ngoại binh”, ông Tú nói.

 

 Điều lệ hiện tại của V-League theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định, các đội bóng được đăng ký tối đa 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch. Mùa giải 2018 đã kết thúc, và đặt ra cho VPF và VFF phải thay làm đổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

 
Trọng tài Việt Nam được Nhật Bản hỗ trợ, V-League có thể tăng lên 3 ngoại binh ảnh 2 Sẽ có nhiều chuyển biến ở khâu đào tạo trọng tài trong thời gian tới
Được biết, các CLB đều mong muốn mùa giải 2019, ít nhất là thí điểm ở mùa giải này quay lại 3 ngoại binh. Vì thế sẽ có hai lựa chọn cho các CLB, một là đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, hai là đăng ký 2 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ nhập tịch.

HỮU THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.