Tottenham đối mặt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ đối thủ

SGGPO

Chỉ một ngày sau khi thua Norwich 1-2 ở trận giao hữu trên sân nhà, Tottenham đón nhận thông tin sốc về việc một cầu thủ của đối thủ chơi trong điều kiện đã nhiễm Covid-19.

Không ít pha va chạm giữa 2 đội ở trận giao hữu hôm thứ sáu. Ảnh: Getty Images

Không ít pha va chạm giữa 2 đội ở trận giao hữu hôm thứ sáu. Ảnh: Getty Images

Tottenham chào đón Norwich trên sân nhà hôm thứ sáu, và dù có nhiều trụ cột như Moussa Sissoko hay đặc biệt là các ngôi sao tấn công gồm Harry Kane, Son Heung-min và Steven Bergwijn trở lại sau chấn thương, thì đội bóng của HLV Jose Mourinho vẫn thua 1-2. Tuy nhiên, thông tin đáng lo nhất chỉ đến sau đó một ngày.

Hôm thứ bảy, Premier League tiếp tục công bố kết quả đợt xét nghiệm Covid-19 lần thứ 8 của mình, và chính thức xác nhận 2 trường hợp dương tính - bao gồm một cầu thủ của Norwich. Tuyên bố của Premier League nêu rõ: “Hôm nay Premier League có thể xác nhận rằng các mẫu xét nghiệm được lấy vào thứ năm và thứ sáu, với tổng cộng 1.200 người gồm cầu thủ và nhân viên các CLB, và trong số này có 2 người từ 2 CLB cho kết quả dương tính. Không có chi tiết cụ thể nào về CLB hoặc cá nhân được công khai sau mỗi vòng xét nghiệm”.

Mặc dù vậy, phía Norwich đã lên tiếng xác nhận: “Norwich có thể xác nhận rằng một trong những cầu thủ của mình đã có kết quả thử nghiệm dương tính sau vòng xét nghiệm Covid-19 gần nhất. Theo các quy định của Premier League, cầu thủ sẽ tự cách ly trong khoảng thời gian 7 ngày, và cầu thủ chỉ có thể trở lại tập luyện khi có kết quả âm tính. CLB sẽ không nêu tên cầu thủ và yêu cầu sự riêng tư và bảo mật của cầu thủ phải được tôn trọng”.

Tottenham đối mặt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ đối thủ ảnh 1 Hy vọng công tác an toàn sẽ giúp Tottenham tránh bị lây nhiễm. Ảnh: Getty Images

Nhưng, tất nhiên, Norwich buộc phải chia sẻ thông tin với những bên liên quan mật thiết, như trường hợp của Tottenham - đội vốn từng có một thành viên dương tính gần hai tuần trước. Và đội bóng London cũng ngay lập tức đưa ra thông cáo: “Chúng tôi tiếp tục tuân thủ theo các hướng dẫn nghiêm ngặt do Premier League vạch ra để đảm bảo tránh mọi nguy cơ lây nhiễm - bao gồm giãn cách xã hội và không tiếp súc gần với người vừa được xác định dương tính trong 15 phút trở lên. Điều này có nghĩa là không thành viên nào khác trong đội, hoặc nhân viên, buộc phải tự cách ly. Cầu thủ này đã xác nhận rằng anh ấy không có “liên hệ chặt chẽ” với đội của chúng tôi ngày hôm qua, và đội của chúng tôi cũng đã xác nhận điều này”.

Như vậy, Premier League đã xác định 16 trường hợp dương tính sau 8 vòng xét nghiệm với tổng cộng 8.674, và chỉ 4 trường hợp trong 5 đợt xét nghiệm gần nhất.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Willian và Frank Lampard

Lampard phá vỡ sự im lặng về Willian

Frank Lampard đã đưa ra đánh giá của mình về tình hình hiện tại liên quan đến việc Willian sắp chuyển nhượng từ Chelsea sang Arsenal. Không cò mâu thuẫn, chỉ có ý nguyện và sự đòi hỏi. CLB đã làm hết mình, còn ra đi là sự chọn lựa của ngôi sao Brazil.

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Wolves giúp bóng đá Anh duy trì sự hiện diện của 2 đội ở tứ kết Europa League. Ảnh: Getty Images

Bóng đá Anh vượt trội ở tứ kết Europa League

Chiến thắng của Wolves đã giúp bóng đá Anh duy trì sự hiện diện của 2 đội ở tứ kết Europa League, bên cạnh Man.United, và Premier League cũng là giải đấu thành công nhất cho đến lúc này.