Tôn vinh vị xưa, món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực 3 miền

Các nghệ nhân ẩm thực Việt Nam có dịp tái hiện các món ăn dân gian có nguy cơ mai một như Bánh Nghệ Gò Công, Bánh Nghệ Phan Thiết, cùng với các món ngon từ sợi đặc trưng của các vùng miền: Bánh canh bột xắt thịt vịt Cai Lậy, Bún thang - món ăn đậm tinh túy khẩu vị Hà Thành. Chương trình diễn ra trong khuôn khổ sự kiện tôn vinh “Món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực ba miền” tại Nhà hàng Mặn Mòi.

Tôn vinh vị xưa, món ngon từ sợi lúa gạo trong ẩm thực 3 miền

Trong dịp này, người yêu ẩm thực Việt sẽ có dịp thưởng thức vị xưa của các món ngon dân gian và giao lưu gặp gỡ Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, Đặng Hồng Thắm, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, Bùi Công Thành, Thạc sĩ Đặng Kiều Diễm, Nghệ sĩ Xuân Hương... và lắng nghe câu chuyện về hành trình tìm lại khẩu vị Việt xưa qua các món sợi từ lúa gạo ba miền.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện tôn vinh bản sắc ẩm thực thuần túy Việt Nam mang tên "Hương vị quê nhà” do thương hiệu Mặn Mòi chủ trì. Chương trình được tổ chức trong bối cảnh thương hiệu lúa gạo Việt Nam những năm gần đây liên tiếp đón nhận những vinh danh nổi bật trên toàn Thế giới, khẳng định giá trị nguyên liệu bản địa cũng như mở ra thêm cơ hội cho nông sản địa phương lẫn nền ẩm thực Việt Nam.

Chuỗi sự kiện tôn vinh ẩm thực "Hương vị quê nhà” do Mặn Mòi tổ chức là sự kết hợp với các chuyên gia ẩm thực uy tín của Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa và nghệ nhân ẩm thực địa phương, nhằm tổ chức các hoạt động tọa đàm văn hóa, trình diễn chế biến, mời thưởng thức ẩm thực... nhằm tôn vinh, quảng bá các món ăn đặc trưng từ 63 vùng miền đa dạng của Việt Nam, giới thiệu nét đẹp của văn hóa địa phương qua ẩm thực đặc trưng từ các vùng miền đất Việt, mang đến trải nghiệm chân thực cho khách hàng cả trong và ngoài nước.

man-moi-2-6395.jpg

Nghệ nhân Đặng Hồng Thắm đến từ Tiền Giang đang thực hiện món bánh nghệ.

* Hệ thống Nhà hàng Mặn Mòi tại TPHCM:

- Mặn Mòi Thảo Điền: Số 32, đường số 11, phường Thảo Điền, Quận 2, T.P HCM

- Mặn Mòi Tao Đàn: Số 34 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM

* Website: https://manmoi.vn

* Fanpage: www.facebook.com/manmoi.vietnam>

*Nhà hàng Mặn Mòi là một phần thuộc Hệ sinh thái dịch vụ của HumVentures, gồm các thương hiệu Hum, Mặn Mòi, The Bloom, Vườn Trong Phố, Chill Corner…

Tin cùng chuyên mục