Tổn thương đến dây chằng mắt cá, nguy cơ Neymar chia tay World Cup lớn dần

Brazil xác nhận Neymar bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải, và nguy cơ ngôi sao số 1 của Selecao vắng mặt trong trong phần còn lại của World Cup 2022 ngày càng cao.

Neymar bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải, nguy cơ chia tay World Cup càng cao.
Neymar bị tổn thương dây chằng mắt cá chân phải, nguy cơ chia tay World Cup càng cao.

Ngôi sao 30 tuổi dính chấn thương mắt cá từ một pha vào bóng ác ý của cầu thủ Serbia, Nikola Milenkovic và phải kết thúc trận đấu ở phút 80. Sau trận đấu hôm thứ năm, bác sĩ đội tuyển Rodrigo Lasmar cho biết “cần đợi 24 đến 48 giờ tới để có đánh giá chính xác hơn”. Mặc dù sau đó, chẩn đoán ban đầu dự báo không quá nghiêm trọng, có thể chỉ loại chân sút số 1 Selecao khỏi 2 trận đấu còn lại của vòng bảng.

Tuy nhiên, Reuters đã nhận được một trích dẫn từ bác sĩ Rodrigo Lasmar, nói rằng: “Neymar và Danilo đã được chụp cộng hưởng từ vào chiều thứ sáu, và chúng tôi phát hiện dây chằng ở mắt cá chân của cả 2 đều bị tổn thương. Chắc chắn họ sẽ bỏ lỡ trận đấu tiếp theo và chúng tôi sẽ thận trọng vì họ sẽ trải qua quá trình điều trị nhằm cố gắng lấy lại thể trạng để có thể thi đấu trở lại tại World Cup”.

Tổn thương dây chằng mắt cá chân có thể phải nghỉ từ 4 đến 8 tuần, và với trường hợp mắt cá chân phải của Neymar là điều càng đáng lo hơn. Ngôi sao 30 tuổi từng bỏ lỡ Copa America 2019 sau khi bị rách dây chằng ở mắt cá chân phải. Một tổn thương dây chằng ở vị trí tương tự cũng từng khiến anh phải nghỉ thi đấu nhiều tuần tại PSG vào năm 2021. Và với những hình ảnh cho thấy mắt cá chân sưng đỏ sau va chạm mới đây, chắc chắc chắn đây là tổn thương không hề nhẹ, nên vẫn còn phải xem liệu Neymar có thể hồi phục thần kỳ để trở lại hay không.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.