Báo chí cáo buộc tuyển Pháp đối xử với Karim Benzema như 'một thằng ngốc' tại World Cup

Theo nhà báo Pháp Daniel Riolo, Karim Benzema đã bị huấn luyện quá sức, bị đuổi về nước mà không có lý do chính đáng và thường không được tôn trọng tại World Cup ở Qatar.
Benzema trong trại huấn luyện của tuyển Pháp
Benzema trong trại huấn luyện của tuyển Pháp

'Chúng ta coi anh ấy là một thằng ngốc và chúng ta đã loại bỏ anh ta', Daniel Riolo đúc kết hành trình thất bại của tuyển Pháp trên RMC.

Những bình luận của Riolo sẽ làm dấy lên giả thuyết rằng HLV tuyển Pháp Didier Deschamps không bao giờ muốn gọi lại Benzema sau nhiều năm mâu thuẫn, cảm thấy có nghĩa vụ khi anh giành Quả bóng Vàng, và sau đó chớp lấy cơ hội để loại bỏ cái gai khi Karim bị quá tải trước World Cup.

Riolo nói: 'Anh ấy bị ép buộc làm mọi thứ trong buổi tập mà anh không muốn. Anh lại dính chấn thương. Đối với tôi đó là một sự tái phát. Nhưng anh ấy vẫn có thể ngồi dự bị ở vòng 16 đội, và trong trận tứ kết, anh ấy sẽ hoàn toàn khỏe mạnh’.

Benzema đã chơi một trận giao hữu kéo dài một giờ ở Real Madrid 3 ngày trước khi Pháp gặp Argentina trong trận chung kết World Cup, ủng hộ giả thuyết rằng tiền đạo này lẽ ra phải được Deschamps sử dụng vào một thời điểm nào đó trong trận chung kết.

Karim Benzema và HLV Didier Deschamps

Karim Benzema và HLV Didier Deschamps

Riolo nói: 'Karim Benzema xứng đáng được tôn trọng hơn. Chúng ta đã coi anh ta là một thằng ngốc và đã loại bỏ anh ta. Một số cầu thủ như (Hugo) Lloris, (Antoine) Griezmann hay (Olivier) Giroud không ngại việc anh ấy ra đi'.

Tranh chấp giữa Deschamps và Benzema có thể bắt nguồn từ năm 2016 khi cầu thủ này cáo buộc HLV cúi đầu trước áp lực từ những kẻ phân biệt chủng tộc trong việc lựa chọn đội tuyển của ông cho Euro năm đó.

Riolo nói thêm: “Deschamps không muốn Benzema trở lại đội tuyển. Ông không biết cách quản lý tính cách và những cái tôi khác nhau trong phòng thay đồ. Ông rất giỏi trong việc xây dựng nhóm, điều này không giống nhau. Benzema là một vấn đề đối với ông ta.'

Benzema rất tức giận với Deschamps và người đại diện Karim Djaziri của anh khi công bố bằng chứng cho thấy ngôi sao người Pháp có thể đã chơi trận chung kết với Argentina một tuần sau khi giải đấu kết thúc.

Karim đã từ chối cơ hội trở lại Qatar sau khi bất hòa với Deschamps và đã lên mạng xã hội để xác nhận rằng anh quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế sau thất bại ở trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục