Khảo sát xu hướng tiêu dùng của Samsung năm 2023

Tivi thông minh, màn hình lớn trở thành tiêu chuẩn mới

Samsung Electronics vừa công bố kết quả khảo sát về xu hướng tiêu dùng tivi hàng năm. Báo cáo cho thấy tivi hiện trở thành trung tâm giải trí của ngôi nhà, thể hiện qua sự phổ biến ngày càng tăng của sản phẩm màn hình lớn. Điều này cũng nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn mới, gồm chất lượng và thông số kỹ thuật sản phẩm luôn đứng đầu danh sách các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua tivi của người tiêu dùng.

Tivi thông minh, màn hình lớn trở thành tiêu chuẩn mới

Nghiên cứu này là một phần trong nỗ lực của Samsung nhằm hiểu rõ hơn về người tiêu dùng trong khu vực cũng như nhu cầu của họ về công nghệ màn hình tivi. Hơn 1.920 người tiêu dùng từ 25 đến 64 tuổi ở 8 quốc gia Đông Nam Á và Châu Đại dương (SEAO) đã được khảo sát trong quý 3 năm 2023.

Ông Yohan Zondak, Giám đốc Bộ phận Màn hình hiển thị của Samsung khu vực Đông Nam Á và Châu Đại dương, nhận định: Trong bối cảnh chúng ta hướng tới tương lai của giải trí tại nhà, kết quả từ “Khảo sát về xu hướng tiêu dùng tivi” mới nhất của chúng tôi một lần nữa khẳng định quan điểm: Người tiêu dùng rất tận hưởng nội dung yêu thích của họ, và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có trải nghiệm xem đẳng cấp với chất lượng cao nhất. Với tư cách là nhà sản xuất tiên phong và dẫn đầu trong ngành công nghiệp tivi, chúng tôi cam kết tiếp tục phá vỡ ranh giới của sự đổi mới và không ngừng cải tiến cách mọi người tiêu thụ nội dung, cũng như mang đến cho khách hàng trải nghiệm xem tivi tuyệt vời nhất trong những năm tới.

Những yếu tố như chất lượng âm thanh và tính năng thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quyết định mua tivi màn hình lớn như dòng Neo QLED 8K. Điều này cho thấy, dù người tiêu dùng không ngần ngại mua những chiếc tivi màn hình lớn để trang trí phòng khách, nhưng kích thước màn hình không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy quyết định mua hàng.

Trên toàn khu vực Đông Nam Á và Châu Đại dương, 87% người tiêu dùng tự hào sở hữu một chiếc tivi thông minh (Smart TV). Không bất ngờ khi TV chủ yếu được sử dụng như thiết bị chính để người dùng thưởng thức những nội dung điện ảnh yêu thích, được hỗ trợ bởi những tính năng tân tiến nhất.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với người dùng Việt Nam, những giá trị lớn nhất của những chiếc tivi mới là cho phép họ thưởng thức nội dung chất lượng cao (70%), hỗ trợ tất cả công nghệ và tính năng tân tiến nhất (65%), và mang đến trải nghiệm điện ảnh sống động nhất có thể (72%).

Neo QLED 8K 2024 được định vị củng cố xu hướng này nhờ sự ra đời của bộ vi xử lý AI thế hệ mới (NQ8 AI thế hệ 3), giúp nâng cao hiệu suất chưa từng có trên một chiếc tivi được thiết kế để trở thành thiết bị giải trí tại gia lý tưởng của người tiêu dùng sành điệu… Phần lớn người dùng khu vực Đông Nam Á và Châu Đại dương cũng sử dụng tivi cho các hoạt động khác ngoài việc xem giải trí (58%) như chơi game, xem video tập thể dục và thậm chí trưng bày tranh, ảnh, video khi tivi ở chế độ chờ.

Dòng tivi QLED 4K cao cấp và bền bỉ của Samsung được thiết kế với mục đích đáp ứng những nhu cầu đó của người dùng. Thấu hiểu sự ưu tiên của người tiêu dùng về chất lượng và tính năng, thế hệ tivi năm 2024 mới nhất của Samsung cũng sẽ có khả năng tương thích cao hơn với nhiều thiết bị khác nhau trong hệ sinh thái, cho phép kết nối, tích hợp dễ dàng giữa tivi và điện thoại thông minh hoặc thiết bị đeo để có mức độ tùy chỉnh, khả năng truy cập và tiện lợi cao hơn.

Các tính năng như Mobile Smart Connect biến điện thoại thông minh trở thành một chiếc điều khiển từ xa đa chức năng để kiểm soát màn hình tốt hơn, trong khi tính năng Âm thanh 360 độ hiện được mở rộng cho tivi và màn hình Samsung, cho phép người dùng kết nối tai nghe Samsung Galaxy Buds với tivi để có trải nghiệm âm thanh sống động hơn. Truy cập https://www.samsung.com/vn/tvs/ để biết thêm thông tin về dòng TV 2024 mới nhất của Samsung.

Tin cùng chuyên mục