Tiến Minh có cơ hội đọ sức với tay vợt Việt kiều

(SGGPO). – BTC giải cầu lông quốc tế Mỹ- USA International 2015 đã công bố kết quả bốc thăm và một điều thú vị là nếu thi đấu suôn sẻ, nhiều khả năng Nguyễn Tiến Minh cùng 1 tay vợt người Việt kiều sẽ đụng độ nhau.

Tiến Minh được lựa chọn là hạt giống số 4 ở nội dung đơn nam của giải. Ngay trong vòng 1, Tiến Minh được miễn thi đấu và sẽ gặp người thắng trong trận Timothy Chiu (Canada) – Yu Jen Chi (Đài Loan-Trung Quốc) ở vòng 2. Một điểm đáng chú ý, trong nội dung đơn nam, tay vợt Việt kiều có tên Ngô Phạm Vũ Long đăng ký trong thành phần chủ nhà Mỹ cũng góp mặt. Tay vợt này và Tiến Minh cùng nhánh thi đấu nhưng cả 2 chỉ có thể gặp nhau nếu cùng lọt tới tứ kết.

Tiến Minh (Tác giả: MINH HOÀNG)

Trong nội dung đơn nam, cầu lông Việt Nam còn có Phạm Cao Cường cũng góp mặt ở giải. Về nữ, Vũ Thị Trang được bốc thăm gặp Hsuan-Yu Wendy Chen (Australia) trong vòng 1.

Giải gần nhất mà nhóm 3 tay vợt Tiến Minh, Cao Cường, Vũ Thị Trang thi đấu chính là những cuộc tranh tài tại Bahrain ở tháng trước nhưng tất cả đều không đạt kết quả cao. Hiện tại, Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn nỗ lực thi đấu quốc tế để tích lũy kết quả trong đảm bảo thứ hạng để được nhận suất Olympic 2016. Giải USA International 2015 thi đấu từ ngày 1 tới 5-12 ở Orlando (Mỹ).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục