Thử nghiệm như chuyên nghiệp

Hôm nay khai mạc Giải vô địch đua mô tô HappyLand

Đường đua và thể thức đua hoàn toàn khác biệt với các giải đang thi đấu trong mùa giải năm nay nên các tay đua và lò đua chưa kịp đầu tư xe đua phù hợp. Ban tổ chức muốn rà soát những hạng mục cuối cùng của đường chạy, sự vận hành của hệ thống điện tử tính giờ, năng lực trọng tài, công tác hậu cần…Dù còn những vấn đề nêu trên, ban tổ chức vẫn muốn giải đua thử nghiệm kỳ này mang phong cách như một giải đua chuyên nghiệp để chuẩn bị những giải đua chính thức sắp tới ở Trường đua HappyLand.

Khi tham dự giải đua, các VĐV phải thi đấu tổng cộng 3 ngày như thể thức cuộc đua GP quốc tế.

Ngày đầu tiên, các tay đua được chia bảng thi đấu để chọn 20 tay đua hệ 110cc và 21 tay đua hệ 135cc-150cc vào thi vòng xếp hạng của ngày thứ 2. Trong ngày này, các tay đua không phải so tài tại đích đến nữa mà được ban tổ chức ghi nhận lại thời gian thi đấu ít nhất trong 1 vòng chạy để căn cứ vào đó sắp xếp ưu tiên cho vị trí xuất phát trong ngày cuối- chung kết. Đó sẽ là ngày thi đấu hấp dẫn nhất, khi hệ 110cc có 20 tay đua và hệ 135cc-150cc có 21 tay đua  xuất phát cùng lúc tranh tài cao thấp.

Để bạn đọc dễ theo dõi vòng chung kết trên sân hoặc các kênh truyền thông khác, Báo SGGP Thể Thao xin giới thiệu chi tiết chương trình thi đấu và danh sách thi đấu vòng chung kết ở 2 hệ.

Đây được coi là nấc thang đầu tiên trên con đường hướng tới chuyên nghiệp của HappyLand. Với tất cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HappyLand hy vọng đây sẽ là điểm mốc lớn trong quá trình phát triển, cũng như khởi động chương trình hợp tác chiến lược với các đối tác, khách hàng trong ngành thể thao tốc độ ở Việt Nam.

HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục