Thịnh “đen” chờ, đợi...

Thịnh “đen” chờ, đợi...

Chúng tôi đã từng gặp anh trên sân ga Hòa Hưng (TPHCM) sau khi  anh và SLNA kết thúc chuyến tập huấn tại Thành Long để trở lại sân nhà chuẩn bị cho V-League. Chúng tôi liên tục đặt câu hỏi xoáy quanh khả năng chịu đựng của anh trên chiếc ghế nóng bỏng tại SLNA.

Thịnh “đen” chờ, đợi... ảnh 1
HLV Nguyễn Văn Thịnh dặn dò Công Vinh trước khi vào trận.

Lúc ấy, việc anh Thịnh chịu làm việc ấy đã được dư luận đánh giá là “gan cùng mình”.  HLV Nguyễn Văn Thịnh, người vẫn được gọi là Thịnh “đen”  chỉ nói 3 điều: Điều thứ nhất: đây là nhiệm vụ, muốn hay không muốn anh vẫn phải làm tốt.

Điều thứ hai: anh không muốn đề cập tầm ảnh hưởng của 2 HLV Nguyễn Hồng Thanh và Nguyễn Thành Vinh với bản thân anh. Điều thứ ba: Thịnh “đen” kết luận, tụi nhỏ bây giờ đã …lớn.

Trong 3 điều mà Thịnh “đen” tâm sự thật lòng, điều thứ nhất dễ hiểu. Anh đã khẳng định mình chỉ là tay mơ tại V-League nên không mong sẽ tạo được bất cứ điều lớn lao nào trong năm đầu tiên cầm quân.

Nhưng anh vẫn chấp nhận vì tin rằng chính lãnh đạo CLB cũng biết khả năng của mình và đồng ý “phiêu lưu” cùng anh với hy vọng sẽ có một SLNA mới. Lòng tin của lãnh đạo CLB dành cho anh thì nhiều nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ bởi cho đến thời điểm hiện nay, quyền quyết định về nhân sự tại CLB vẫn không hoàn toàn nằm trong tay anh Thịnh.

Hai điều sau mới là cái mà Thịnh “đen” chờ đợi. Cái bóng của thầy Thanh và thầy Vinh quá lớn, lớn đến nỗi bản thân anh Thịnh cũng không dám đứng về phía nào. Ở cuộc  nói chuyện tại sân ga ấy, Thịnh “đen” cứ lấp lửng: “Tôi không thể đứng về bên nào cả. Anh Vinh và anh Thanh đều là những cây đại thụ của CLB. Tôi đứng về anh nào cũng có chuyện. Có lẽ, tôi phải đi con đường của tôi”.

Đấy là con đường mà thầy Thịnh hiểu cực kỳ mạo hiểm bởi giữa một mớ kiến thức còn sơ sài về V-League, giữa một đội bóng có quá nhiều cầu thủ thu nhập còn cao hơn cả thầy thì chỉ cần sơ sẩy, Thịnh “đen” sẽ nguy to. Bây giờ thì nguy thật.

Khi không chọn con đường hoặc đi theo cách của ông Thanh hoặc đi theo cách của ông Vinh, HLV Nguyễn Văn Thịnh cũng hiểu anh không thể quản được các cầu thủ bằng cách thừa nhận “tụi nhỏ đã lớn”.

Những Quốc Vượng, Tân Thịnh, Văn Quyến, Hải Nam, Hồng Sơn… đều không còn là các cậu nhóc mà ông Thịnh từng dẫn dắt trước kia. Nếu có lẽ được, ông Thịnh sẽ thay phần lớn đội bóng. Trận thắng duy nhất của SLNA cho đến nay đó là trận đấu mà SLNA vắng đến 6 cầu thủ trụ cột. Vậy mà ở trận đấu đó cũng có một cầu thủ định “phá”: Đó là chiếc thẻ đỏ của Phạm Hải Nam. May mà Đà Nẵng cũng không chịu thắng…

Việc HLV Nguyễn Văn Thịnh còn ở lại SLNA hay không chỉ còn nằm ở vấn đề: Lãnh đạo SLNA có quyết tâm làm sạch nội bộ hay không khi giao toàn quyền cho ông Thịnh, chấp nhận ông Thịnh sẽ xếp một đội hình ít “sao” nhưng nhiều nhiệt tâm. Sự bất tín nhiệm của cầu thủ đối với HLV chỉ có thể được giải quyết: Hoặc sa thải HLV hoặc trao cho HLV quyền sa thải bất cứ cầu thủ nào chống đối.

Điều đáng suy ngẫm còn lại là tại sao Thịnh “đen” lại …đen đến thế! Chúng tôi còn nhớ, anh Thịnh lo cho những Quốc Vượng, Văn Quyến, Hải Nam…như những đứa con của mình từ lứa tuổi U-16, U-18. Không ai hiểu Quyến và “cãi” cho Quyến nhiều như anh Thịnh. Không ai biết được sự phát triển đến mức nào của Quốc  Vượng nhiều như anh Thịnh. Thế mà…

Việt Quang

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Quần vợt