Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với hơn 700 VĐV

Đoàn thể thao Việt Nam đã đăng ký danh sách chính thức thành viên dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 năm nay.
Đoàn thể thao Việt Nam vẫn tham dự với lực lượng hùng hậu tại kỳ SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đoàn thể thao Việt Nam vẫn tham dự với lực lượng hùng hậu tại kỳ SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Đoàn thể thao Việt Nam đã đăng ký danh sách chính thức các thành viên dự SEA Games 32. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang rà soát thành viên của các nội dung thi đấu để thống kê. Số thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam là khoảng trên dưới 1.000 người trong đó có hơn 700 VĐV”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trần Đức Phấn cho SGGP biết trong ngày 9-3.

Cũng theo ông Phấn, chúng ta dự kiến đăng ký thi đấu ở 39 môn và phân môn tại kỳ SEA Games 32 tại Campuchia. Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu đứng trong nhóm đầu về tổng sắp huy chương và mục tiêu là giành từ 100 tới 120 tấm HCV.

Tại SEA Games 31 trên sân nhà vào năm ngoái, Đoàn thể thao Việt Nam đã đăng ký thi đấu đầy đủ các nội dung của Đại hội và có quân số góp mặt là 965 VĐV.

Về cơ bản, Hội nghị trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 32 vẫn chưa diễn ra nhưng sau khi Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất được tổ chức tại Campuchia, các quốc gia tham dự Đại hội đã có đăng ký con số sơ bộ nhưng gần như thống nhất với Ban tổ chức chủ nhà Campuchia.

Hiện tại, các đội tuyển quan trọng của thể thao Việt Nam là bóng đá nam U22, bóng đá nữ và bóng chuyền nam, nữ (trong nhà) chưa chính thức thành lập nên chỉ khi gần tới SEA Games 32, các gương mặt cụ thể tham dự mới được xác định chính xác.

Tin cùng chuyên mục