Thanh toán hóa đơn vé tàu tại VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó VIB được chỉ định là ngân hàng phục vụ chính cho VNR, Công ty Vận tải Hành khách đường sắt Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị trực thuộc VNR. Theo thỏa thuận hợp tác, VIB sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ: Thu tiền bán vé tàu, Quản lý dòng tiền, Giảm thiểu rủi ro tài chính và chi phí hoạt động, Dịch vụ tín dụng trung dài hạn.

Thanh toán hóa đơn vé tàu tại VIB ảnh 1

Ở giai đoạn đầu, VIB ưu tiên thực hiện dịch vụ thu tiền bán vé tàu điện tử. Theo đó từ ngày 1-12-2014, khách hàng có thể đến 53 chi nhánh/phòng giao dịch của VIB tại TPHCM, Đồng Nai, và Bình Dương  thanh toán tiền mua vé tàu điện tử. Từ ngày 1-12 đến 10-12-2014, 53 chi nhánh/phòng giao dịch nói trên sẽ mở cửa trong cả thứ Bảy (6-12) Chủ nhật (7-12) từ 8 giờ đến 16 giờ, và kéo dài thời gian giao dịch tới 18 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu nhằm tạo thuận tiện cho khách đến VIB thanh toán tiền mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VNR không chỉ là một nỗ lực của VIB trong việc hỗ trợ một khách hàng doanh nghiệp là VNR phát triển kinh doanh, mà còn là sự cố gắng của VIB góp phần tạo nên sự thuận tiện cho hơn 10 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ đường sắt hàng năm trong việc tiếp cận với dịch vụ thanh toán hiện đại, nhất là trong những mùa cao điểm về nhu cầu đi lại.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, cho biết: Với mạng lưới hoạt động và giao dịch tại 64 tỉnh, thành phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của đông đảo cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam, VNR là một khách hàng quan trọng của VIB. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và thắt chặt mối quan hệ với VNR thông qua các hoạt động hợp tác toàn diện trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần để tạo điều kiện cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của VNR sẽ được thuận tiện, dễ dàng hơn khi mua vé tàu  trên hệ thống vé tàu điện tử của VNR và thanh toán vé tàu tại VIB. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu đi lại của khách hàng rất cao.

VNR sẽ kết hợp với FPT thực hiện việc đặt vé online, tránh tình trạng nghẽn mạng như mọi năm. Sau khi có mã vé, trong vòng 24 giờ, khách hàng ra ga hay ghé 53 chi nhánh VIB tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương để trả tiền. Việc khách hàng ra ngân hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, không phải chen chúc với hàng ngàn khách hàng đổ ra ga để mua vé/ trả tiền, hạn chế tình trạng vé chợ đen.

Trước đó, VIB cũng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với một số đối tác nhằm đem lại nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như: Kho bạc Nhà nước Việt Nam trong việc thu ngân sách nhà nước; Tổng cục Hải quan trong việc thu thuế xuất nhập khẩu; Tổng công ty Điện lực TPHCM trong việc thu tiền điện… Truy cập www.vib.com.vn hoặc hotline miễn phí: 1800 8180 để biết thêm chi tiết.

Quỳnh Trâm

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank), hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Vidiva và Mastercard, vừa công bố chương trình mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt, mở ra một tiến bộ mới trong việc nâng cao trải nghiệm của hành khách trong giao thông công cộng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.