Thanh niên là lực lượng xung kích trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25-3 tại Học viện Chính trị khu vực 2 (TP Thủ Đức, TPHCM), đã diễn ra Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chương trình do Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị KVII phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở Y Tế TPHCM, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) tổ chức.
PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng (Giám đốc Học viện Chính trị khu vực 2) bàn về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại buổi lễ.
PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng (Giám đốc Học viện Chính trị khu vực 2) bàn về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại buổi lễ.

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng (Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc học viện), Phó bí thư trường trực Thành đoàn TPHCM Ngô Minh Hải cùng nhiều đoàn viên của học viện đã cùng về tham dự buổi lễ. Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng khẳng định đoàn viên, thanh niên chính là lực lượng xung kích, tiên phong đi đầu trong các phong trào xây dựng và phát triển đất nước. Truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong quá khứ đã tiếp thêm sức mạnh để bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trong thời kỳ mới, đặc biệt là khi công nghệ số phát triển vượt bậc, vai trò của các đoàn viên thanh niên cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa. "Thanh niên luôn khát khao những cái mới, có sức bật mãnh liệt, thì rất cần phấn đấu, sáng tạo để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh hơn nữa. Thời đại số mở ra những cơ hội phát triển cho đất nước chúng ta, nhưng cũng tiềm ẩn những thách thức, khó khăn, cho nên các đoàn viên thanh niên phải giữ vững vai trò của lực lượng xung kích, phải đi tiên phong và son sắt niềm tin với Đảng, với Nhà nước và với một chế độ xã hội chủ nghĩa tốt đẹp mà chúng ta đang cùng hướng đến", PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng (phải) trao tặng hoa cho các thủ lĩnh đoàn tại buổi lễ sáng 25-3.

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng (phải) trao tặng hoa cho các thủ lĩnh đoàn tại buổi lễ sáng 25-3.

Bàn về chương trình "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và yêu cầu đối với thanh niên trong thời đại số", đồng chí Giám đốc học viện Chính trị khu vực 2 cho rằng, đây là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong tình hình mới, trước sự xuyên tạc và chống phá của các thế lực thù địch ngày càng gay gắt, công tác bảo vệ nền tảng của Đảng càng trở nên cấp thiết và quan trọng: "Các thế lực thù địch luôn tìm cách dựa vào và lợi dụng những vấn đề về nhân quyền, về đa nguyên chính trị, các vấn đề tôn giáo để xuyên tạc chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước ta, với mục đích lật đổ chế độ xã hội tốt đẹp của chúng ta. Trước thực trạng đó, mỗi đoàn viên thanh niên cần tỉnh táo, thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức đúng và hành động nhanh, kết nối mạnh, lan toả rộng tinh thần của Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 về tăng cường bảo vệ nần tảng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch".

Triển lãm sách của Đoàn TNCS HCM Học viện Chính trị khu vực 2.

Triển lãm sách của Đoàn TNCS HCM Học viện Chính trị khu vực 2.

Đến nay, Học viện Chính trị khu vực 2 đã ký kết hợp tác với 18 Ban chỉ đạo 35 của các tỉnh, thành, ngành phía Nam để cùng tạo nên một mặt trận đoàn kết, thống nhất trong cuộc đấu tranh phá tan mọi âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của học viện đã rất tích cực và chủ động tham gia các trong trào kết nối với các cơ quan, đơn vị đặc biệt là giao lưu thế hệ trẻ, lực lượng có nhiều tiềm năng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc để có những hành động cụ thể, kịp thời, hiệu quả trong bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch... hướng tới xây dựng đất nước đoàn kết, văn minh, giàu đẹp.

Tin cùng chuyên mục