Than Quảng Ninh – Khánh Hòa: Ngày buồn của ngoại binh

SGGPO

Trận đầu diễn ra khá căng thẳng khi cầu thủ hai bên không ngại va chạm. Trọng tài Ngô Duy Lân phải rút tới 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Trong đó, đội chủ nhà có 3 thẻ vàng, đội khách nhận 2 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Đây còn là một ngày buồn của ngoại binh hai đội, khi 2 cầu thủ là Zarour của Khánh Hòa và Hermann của Quảng Ninh chấn thương phải rời sân, còn tiền đạo đội khách là Toure phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Than Quảng Ninh tiếp tục tận dụng thành công ưu thế sân nhà trong trận gặp Khánh Hòa. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh tiếp tục tận dụng thành công ưu thế sân nhà trong trận gặp Khánh Hòa. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi trận đấu diễn ra đã có một trận mưa lớn khiến mặt sân trơn trượt, ảnh hưởng nhiều đến các pha xử lý bóng của cầu thủ hai đội. Những phút đầu tiên của trận đấu diễn ra khá căng thẳng khi các cầu thủ hai đội liên tiếp có những va chạm. Trọng tài Ngô Duy Lân phải vất vả can thiệp những cái đầu nóng.

Do mặt sân xấu, nên phần lớn hiệp 1 ít có cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Hai đội chơi chủ động thăm dò lẫn nhau. Tốc độ trận đấu được đẩy lên cao ở những phút cuối hiệp 1. Phút thứ 42, nếu không nhờ tài năng xuất sắc của thủ môn Tuấn Mạnh phản xạ xuất thần cản phá cú đánh đầu vào góc xa của Dyachenko, đội chủ nhà đã có bàn thắng.

Sau những pha ăn miếng trả miếng, cuối cùng tỉ số cũng được mở ở phút bù giờ hiệp 1. Toure đã không bỏ lỡ trên chấm 11m sau tình huống để bóng chạm tay của Tiến Duy. Tuy nhiên đội khách tổn thất lực lượng khi trung vệ đội trưởng Zarour phải rời sân vì chấn thương. Điều này được Than Quảng Ninh tận dụng tốt ở hiệp 2.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Quảng Ninh triển khai lối chơi tấn công. Đội chủ nhà đã chuyển sang chơi bóng bổng nhiều hơn kể từ khi trung vệ Zarour của đội khách rời sân. Liên tục ép sân, Than Quảng Ninh có hai bàn thắng liên tiếp trong vòng 3 phút từ phút 67 đến phút 70, lần lượt Yao Hermann và Hải Huy lập công.

Khánh Hòa liên tục gặp khó khăn khi người mở tỉ số trận đấu là Toure phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 80 sau pha trả đũa đạp vào bụng Mạc Hồng Quân. Tuy chơi thiếu người, nhưng Khánh Hòa tạo ra nhiều cơ hội rõ rệt ở những phút cuối, nhưng vận may lại ngoảnh mặt với đội khách. Với trận thắng này, Quảng Ninh leo lên thứ 4 bẳng xếp hạng với 13 điểm. Còn Khánh Hòa xếp áp chót với 5 điểm.

HUY DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.