Tay vợt Nguyễn Tiến Minh: SEA Games cuối cùng của tôi

Trao đổi với SGGP Thể Thao, niềm hy vọng của cầu lông Việt Nam tại SEA Games 28 Nguyễn Tiến Minh cho biết, anh sẽ không đặt nặng chuyện thành tích mà chỉ cố gắng thi đấu hết mình để đạt được kết quả cao nhất. Và có thể đây là kỳ SEA Games cuối cùng anh góp mặt tại sân chơi của khu vực Đông Nam Á.

Sở dĩ Tiến Minh không đặt chỉ tiêu cao vì anh hiểu được mình đang ở đâu của sự nghiệp chơi cầu. “Tôi hiện tại đã lớn tuổi đã qua thời kỳ đỉnh cao nên có phong dộ không tốt. Bên cạnh đó, các tay vợt trong khu vực như Tanongsak (Thái Lan), Rumbaka (Indonesia), Chong Wei Feng (Malaysia) đang ở độ tuổi chín muồi nên thi đấu rất hay. Đó là chưa kể đến 2 tay vợt lão luyện Boonsak (Thái Lan), Tommy (Indonesia). Nói như vậy không phải tôi buông xuôi. Tôi vẫn đang tập luyện hết mình để có được thành tích tốt ở kỳ SEA Games cuối”, Tiến Minh bộc bạch.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Nhật Anh

Từ trước đến nay, dường như Tiến Minh không có duyên với các giải SEA Games. Cho dù đang ở phong độ cao nhất và được kỳ vọng gặt hái huy chương nhiều nhất thì anh trắng tay. Đó là các kỳ SEA Games 2009 và 2011, lúc đó Tiến Minh được xếp trong 2 hạt giống hàng đầu. Rất có thể anh bị áp lực tâm lý nên không thể phát huy hết khả năng của mình. Năm nay, tay vợt số 1 Việt Nam không bị một áp lực nào, đó là một lợi thế cho Tiến Minh đổi màu được 2 chiếc huy chương đồng đã đạt được tại SEA Games 2007 và 2013.

Khi nói về việc chuẩn bị của đội tuyển cầu lông tập luyện chuẩn bị cho SEA Games, Tiến Minh có một chút không hài lòng khi đội tuyển tập trung ở 2 nơi. Các tay vợt Hà Nội tập ở Hà Nội và TPHCM tập ở TPHCM. Nếu như thế, ở các nội dung đôi, chúng ta không thể tập trung được đôi mạnh nhất, không ghép được một tay vợt của TPHCM với một tay vợt Hà Nội với nhau. Bên cạnh đó, nếu tập trung một nơi thì các tay vợt có thể cọ xát với Tiến Minh để học hỏi thêm các đường cầu đẳng cấp thế giới, qua đó từng bước tiến bộ. Với trình độ của cầu lông Việt Nam còn thua các nước trong khu vực nên Tiến Minh thừa nhận chúng ta khó kiếm được huy chương. Điểm hy vọng nhất ở nội dung đơn nữ của Vũ Thị Trang. Tiến Minh cho biết nếu Trang may mắn bốc thăm đừng đụng các tay vợt Thái Lan, Indonesia ở các vòng ngoài, thì cửa cho cô gái Bắc Giang lấy huy chương đồng là có thể. Vì hiện tại Trang có sự tiến bộ vượt bậc lọt vào tốp 50 thế giới có thể đánh ngang ngửa với các tay vợt Malaysia.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục