Taxi Mai Linh nhận thanh toán bằng Thẻ Visa

Hệ thống taxi Mai Linh tại Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh và một số quận trung tâm ở TPHCM vừa chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, cung cấp cho chủ thẻ một hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn khi di chuyển bằng taxi. Việc chấp nhận thanh toán thẻ tại hệ thống taxi Mai Linh khởi động từ 2015 như một nỗ lực của Visa trong việc mở rộng phạm vi chấp nhận hình thức thanh toán điện tử trên khắp Việt Nam.

Taxi Mai Linh nhận thanh toán bằng Thẻ Visa ảnh 1

Theo kết quả khảo sát do Visa thực hiện cho thấy 4/5 người tiêu dùng Việt Nam mong muốn gia tăng tần suất sử dụng thẻ và giảm bớt sự lệ thuộc vào tiền mặt. Kết quả khảo sát cũng cho thấy việc sở hữu thẻ cũng đã tăng đáng kể, 51% đối tượng khảo sát thừa nhận họ có nhiều thẻ thanh toán hơn so với 5 năm trước đây.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết: “Visa luôn mong muốn hỗ trợ khách hàng thanh toán các giao dịch một cách thuận tiện, hiệu quả và an toàn nhất, và một trong những cách để thực hiện điều đó là mở rộng phạm vi chấp nhận thanh toán điện tử trên toàn quốc. Nhu cầu sử dụng thẻ ngày càng tăng ở thị trường Việt Nam, vì thế, việc mở rộng này hướng đến nhiều hơn các nhu cầu chi tiêu hàng ngày như mua sắm thực phẩm ăn uống, đổ xăng hay đi taxi cũng sẽ góp phần giúp cho việc sử dụng thẻ thanh toán phổ biến hơn.

Dựa vào một nghiên cứu khác được Visa thực hiện vào năm 2015, chi phí taxi là một trong những khoản chi chiếm tỷ lệ cao nhất trong phần “chi tiêu bí ẩn”- dạng chi tiêu mà người tiêu dùng Việt không tự giám sát thường xuyên hoặc đôi khi họ cũng không biết cụ thể các khoản chi. Nghiên cứu trên đã ghi nhận rằng “phí taxi, gửi xe và phí cầu đường” chiếm 59% trong các khoản “chi tiêu bí ẩn”.

Ông Preston chia sẻ: “Thanh toán điện tử là một hình thức lý tưởng để theo dõi chặt chẽ các nguồn chi tiêu, khi mà tất cả giao dịch đều được lưu giữ vào báo cáo của ngân hàng hoặc trong ngân hàng điện tử của mỗi chủ thẻ. Từ đó, chủ thẻ có thể nắm rõ hơn các khoản chi và dễ dàng hoạch định ngân sách. Thông qua việc tăng cường chấp nhận thanh toán bằng thẻ tại các địa điểm thường nhật, chúng tôi không chỉ mang đến một hình thức thanh toán thuận tiện hơn mà còn khuyến khích chủ thẻ kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính cá nhân một cách bao quát cũng như lưu giữ chi tiết các nguồn chi.

Việc mở rộng phương thức thanh toán khi sử dụng taxi bằng thẻ Visa ở một số thành phố lớn lần này là hoạt động mới nhất của Visa trong chuỗi các hoạt động khuyến khích xu hướng chấp nhận thanh toán bằng thẻ trong đời sống hàng ngày, phối hợp cùng những công ty đối tác như Comeco, EVN, KFC và các website mua sắm trực tuyến, nhằm mang đến cho chủ thẻ đa dạng các điểm dịch vụ chấp nhận thanh toán điện tử.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.