Tập trung đội tuyển bóng chuyền quốc gia: Đội tuyển nữ tới Quảng Ninh để có sân tập phù hợp

Sau thời gian tập tại Ninh Bình, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thực hiện việc thay đổi điểm tập và nơi mới sẽ là ở Quảng Ninh.
Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: MINH CHIẾN
Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32. Ảnh: MINH CHIẾN

Trong ngày 15-4, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không còn tập luyện tại Ninh Bình mà thay vào đó di chuyển tới Quảng Ninh tập luyện để có được sân bãi phù hợp nhất.

Qua tìm hiểu, sân tập tại Ninh Bình chỉ có sân chính là phù hợp về chuyên môn nhưng hiện tại ở đây cùng lúc có đội tuyển bóng chuyền nam, đội tuyển bóng chuyền nữ, đội nữ Ninh Bình, đội nam Ninh Bình tập luyện nên ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ Việt Nam phải tìm phương án thay đổi điểm tập để đảm bảo tốt nhất. Cũng thêm, thời tiết miền Bắc đang ở giai đoạn nồm ẩm do đó mặt sàn tại sân tập phụ của điểm tập ở Ninh Bình không phù hợp nên việc di chuyển tới Quảng Ninh là hợp lý.

Các đội bóng chuyền quốc gia tập luyện tại Ninh Bình tuy nhiên đều phải thực hiện theo lịch bố trí sân tập với từng buổi sáng chiều vào các khung giờ khác nhau.

Nhà thi đấu bóng chuyền Đại Yên (Quảng Ninh) là nhà thi đấu có chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam lúc này nên đội bóng chuyền nữ về đây tập luyện được đảm bảo tốt nhất về sân tập và đủ giờ tập theo yêu cầu. Nếu không có gì thay đổi, đội tuyển nữ sẽ tập ở đây 1 tuần sau đó di chuyển tới Vĩnh Phúc.

Để thay đổi điểm tập, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có đề nghị bằng văn bản tới đơn vị quản lý trực tiếp là Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng như Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT). Vào lúc này, 17 cầu thủ đang tập luyện có sức khỏe tốt.

Ở sự chuẩn bị khác, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không thay đổi điểm tập mà vẫn ở lại Ninh Bình tập luyện.

Tin cùng chuyên mục