Nghiên cứu dựa trên 3 mùa giải gần nhất, được thực hiện đối với 32 CLB có thu nhập cao nhất châu Âu. Cách tính của KPMG tuân thủ theo cách “định giá doanh nghiệp”, trong đó xét đến khả năng sinh lời, tổng thu nhập, tiếng tăm của đơn vị được định giá, tiềm năng phát triển cũng như giá trị tài sản (ở đây chính yếu là sân vận động).
Theo đó, Man.United tiếp tục giữ vững vị trí số 1, giá trị đạt đến 2,92 tỷ bảng (3,255 tỷ EUR). Trong khi, Real Madrid với thành công vang dội ở Champions League trong nhiều năm qua vẫn vững ở vị trí thứ 2, với 2,62 tỷ bảng (2,92 tỷ EUR), xếp sau là Barcelona với 2,49 tỷ bảng (2,78 tỷ EUR) và Bayern Munich 2,29 tỷ bảng (2,55 tỷ EUR).
Trong tốp 10, có đến 6 cái tên là đại diện của Premier League, ngoài Man.United còn có nhà tân vô địch Man.City (thứ 4, 1,93 tỷ bảng), và các vị trí từ 6 đến 8 là Arsenal (1,88 tỷ bảng), Chelsea (1,58 tỷ bảng), Liverpool (1,415 tỷ bảng). Tottenham xếp thứ 10 với 1,16 tỷ bảng, chỉ kém đôi chút so với đội xếp trên là Juventus (Italia). Premier League với bản quyền truyền hình vượt trội - đặc biệt phổ biến rộng rãi ở nước ngoài - cùng các hợp đồng tài trợ lớn nên dễ hiểu, các đại diện của họ tiếp tục thống trị bảng danh sách này. Trong tốp 20, có thêm 3 CLB khác góp mặt như Leicester, ở vị trí thứ 15 với 533 triệu bảng, xếp sau là West Ham (475 triệu bảng) và Everton xếp thứ 19 (458 triệu bảng).
Trong báo cáo mới này, có đến 6 CLB có giá vượt trên trên 2 tỷ, và 12 CLB đã được định giá vượt qua 1 tỷ EUR - nhiều hơn 2 so với năm 2017.
Các tin, bài viết khác
-
Không một cầu thủ Man.City nào được nghĩ về chức vô địch
-
Everton áp sát tốp 4
-
Lịch thi đấu vòng 27 Ngoại hạng Anh: Man City quyết rửa mối hận Bầy sói
-
Pep Guardiola và 10 ngày quyết định danh hiệu vô địch Premier League
-
Liverpool tìm lại chiến thắng, HLV Klopp đặt mục tiêu tốp 4
-
Tiếp tục không thắng tốp 6, Man.United thấy cơ hội vô địch nhạt dần
-
Bí quyết chiến thắng của Chelsea
-
Bão chấn thương qua đi, Liverpool sẽ mạnh trở lại
-
20 chiến thắng liên tiếp là “thành tựu vĩ đại”
-
Man City thắng trận thứ 14 liên tiếp, Pep Guardiola ghi cột mốc 200 trận thắng