Sự lạc quan của Fish

Sự lạc quan của Fish

Tay vợt số 1 nước Mỹ Mardy Fish đang tỏ ra rất lạc quan với lần xuất hiện đầu tiên ở ATP World Tour Finals. Trước đó, Fish đã thật sự sống trong áp lực khi không biết mình có thể trở thành người Mỹ đầu tiên sau Andre Agassi, James Blake và Andy Roddick tham gia giải đấu tổng kết cuối mùa của ATP được hay không.

Fish sợ rằng anh sẽ trở thành tay vợt số 1 nước Mỹ đầu tiên trong lịch sử không giành được quyền tham gia ATP World Tour Finals, và khi nghe tin mình đủ điểm giành vé đến Luân Đôn, Fish đã đoan chắc mình sẽ bước ra sân đấu dù có chấn thương hay là không. Còn hiện tại, những áp lực đè nặng trên người Fish đã hoàn toàn… bay biến đi…

Mardy Fish: “Ở Luân Đôn, áp lực của tôi bằng 0”.

Mardy Fish: “Ở Luân Đôn, áp lực của tôi bằng 0”.

“Hiện tại, áp lực đối với tôi chỉ là một con số 0 không hơn không kém”, Fish tâm sự, “Tôi cũng có một cơ hội tốt như bất kỳ ai ở trong bảng B, kể cả Rafael Nadal hay là Roger Federer, để giành quyền vào vòng bán kết. Không hề có chút bối rối, tôi giống như kiểu đang cảm thấy rất hứng thú khi được hiện diện ở giải đấu này. Rõ ràng, không hề có dễ dàng ở đây, kiểu bất chiến tự nhiên thành. Chỉ có Roger Federer với 5 lần đăng quang ngôi vô địch, số lần vô địch nhiều hơn cả sự tưởng tượng của tôi. Thế nên, chẳng hề có áp lực khi phải chơi với bất kỳ ai. Với một số người, sẽ có những trận đấu hay ở đâu. Sẽ có một số chàng trai chơi tốt hơn số còn lại, nhưng chẳng ai biết trước điều đó cả. Tôi từng có thành tích tốt khi đối mặt với một số tay vợt thuộc tốp 10, vì vậy, việc giành vé bán kết không nằm ngoài khả năng của tôi. Nhưng tôi có cảm giác rằng, bất kỳ tay vợt nào cũng đều có suy nghĩ giống như tôi cả. Đây là những chàng trai giỏi nhất nằm trong số những kẻ giỏi nhất. Thế nên, người nào cũng có thể hạ bất kỳ người nào”.

Lần đầu tiên, chàng Fish “nhà quê” sẽ được nếm trải cảm giác thi đấu trong một bầu không khí hừng hực của Nhà thi đấu O2 trước sự chứng kiến của hơn 17 ngàn CĐV khi anh đấu trận đầu tiên ở vòng bảng với Nadal vào chủ nhật này, nhưng Fish cảm giác được rằng anh sẽ “làm tốt”.

Fish nói: “Tôi nghĩ là tôi chơi với Nadal hay hơn những khi tôi chơi với Novak Djokovic. Tôi từng đánh bại Nadal ở Cincinnati, đó là lần đầu tiên tôi hạ được Nadal. Trong trận đấu với Nadal ở Tokyo, tôi cũng đã thể hiện khá tốt (ở Cincinnati, Fish đã đặt dấu chấm hết cho chuỗi 6 trận thua liên tiếp trước Nada, nhưng anh lại… để thua Nadal trận thứ 7 ở Tokyo)”.

Hãy chờ xem Fish phản ứng thế nào. Khi được hỏi về những đối thủ khác, Fish nói: “Roger có thể thổi bay bất kỳ ai mà anh ấy muốn và anh ấy dễ dàng chơi với phong độ cao nhất ngay vào lúc này. Tôi mong chờ được gặp lại Jo-Wilfried Tsonga, chúng tôi đã trải qua trận đấu 5 ván nảy lửa ở US Open, tôi rất muốn gặp lại anh ấy, tôi thích phong cách của anh ấy. Mọi chuyện phía trước sẽ là rất thú vị đó chứ”.

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục